Thứ 6, 22/11/2024, 13:54 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tiết lộ bí quyết nấu ăn đảm bảo cực ngon

Tiết lộ bí quyết nấu ăn đảm bảo cực ngon
(Tieudung.vn) - Dưới đây là những bí mật nấu ăn nhỏ nhưng sẽ có công dụng rất lớn đối với bạn.

Bí quyết để món rau xào giòn mà không bị biến màu

Tiết lộ bí quyết nấu ăn đảm bảo cực ngon

Khi nấu các loại rau lá xanh, thời gian nấu phải rút ngắn để tránh sinh ra nhiều axit hữu cơ. Nguồn ảnh: Internet 

Lửa lớn: Khi nấu các loại rau lá xanh, thời gian nấu phải rút ngắn để tránh sinh ra nhiều axit hữu cơ. Do đó cần nhiệt độ đủ cao, toàn bộ quá trình chỉ nên để lửa lớn và xào không quá 2 phút. Nên cho thêm một ít dầu ăn vào, vì dầu cũng là chất dẫn nhiệt độ, đồng thời có thể làm dầu thực vật có màu sáng đẹp.

Không cho nhiều nước lạnh vào nồi rau xanh, sau khi rửa sạch nên để ráo nước trước khi cho vào nồi, nếu không nhiệt độ trong nồi giảm nhanh, quá trình xào rau sẽ bị nát. Nấu kéo dài cũng sẽ làm cho axit hữu cơ tăng lên làm cho rau xanh bị biến màu.

Chất diệp lục trong rau xanh kị axit, vì vậy bạn nên tránh thêm một số gia vị có tính axit trong quá trình , chẳng hạn như giấm balsamic, giấm, nước sốt cà chua...

Không nấu thịt ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh

Những đầu bếp chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng ngay những miếng thịt vừa lấy từ tủ lạnh ra. Họ thường để chúng tự rã đông trong 1 giờ ở nhiệt độ phòng và nấu chín ngay sau đó, chiên kỹ hai mặt.

Đối với những miếng bít tết, bạn hãy thấm tất cả nước đọng trên bề mặt của miếng thịt trước khi chiên nếu muốn sản phẩm có màu sắc đẹp mắt.

Lưu ý: Nếu bạn rã đông thịt ở nhiệt độ phòng thì cần nấu ngay miếng thịt ở nhiệt độ cao, tuyệt đối không để thịt rã đông ở nhiệt độ phòng quá 2 giờ.

Tăng độ thơm của tiêu

Nếu bạn ăn ở nhà hàng bạn sẽ thấy mùi vị của hạt tiêu trong các rõ ràng hơn so với khi bạn chế biến ở nhà. Không phải vì nhà hàng cho nhiều hạt tiêu hơn đâu. Lý do là bởi hạt tiêu được rang trên lửa cho đến khi có mùi thơm mới được đem vào cối giã. Bạn cứ thử áp dụng mà xem, chắc chắn sẽ thấy hương vị của tiêu được phát huy tốt hơn trong các món ăn của bạn.

Tách nhiều lòng đỏ trứng cùng lúc

Đập tất cả trứng cần tách vào một bát lớn. Sau đó lấy một chai nước đã dùng hết, chọn loại có phần cổ chai nhỏ, sau đó đặt miệng chai vào lòng đỏ và bóp chai nhẹ nhàng để hút lòng đỏ. Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi tất cả lòng đỏ được hút vào trong chai. 
 

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.87332 sec| 858.906 kb