Dưỡng chất có trong hạt hạnh nhân
Hạnh nhân tốt cho sức khoẻ mẹ bầu. Nguồn ảnh: Internet
Ngoài ra, ăn hạnh nhân thường xuyên còn giúp bổ sung 8 dưỡng chất sau, giúp bạn hiểu rõ hạt hạnh nhân có tác dụng gì cho bà bầu.
Bổ sung protein: Protein đóng góp quan trọng vào sự phát triển cơ bắp của thai nhi, đảm bảo cân nặng lý tưởng khi ra đời, đồng thời tăng cường sự kiên cường khi mẹ vượt cạn.
Chất xơ: Trong chế độ ăn của bà bầu không thể thiếu chất xơ để hạn chế vấn đề táo bón thai kỳ.
Vitamin E: Đây là vitamin quan trọng giúp hình thành làn da và mái tóc khỏe mạnh của bé.
Canxi: Canxi góp phần cho sự phát triển xương, răng của bé và giúp bà bầu giảm nguy cơ tăng huyết áp và tiền sản giật trong thai kỳ.
Mangan: Nguyên tố khoáng vi lượng quan trọng này giúp cho mẹ duy trì được trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hình thành cấu trúc xương mạnh khỏe cho bé.
Riboflavin: Hoạt chất này cung cấp năng lượng và phát triển trí não của thai nhi.
Magie: Chức năng hệ thống thần kinh trung ương của bé hình thành hoàn hảo một phần nhờ mẹ bổ sung magie thích hợp.
Folate: Hay còn được biết đến là vitamin B9 rất quan trọng cho việc hình thành nên não bộ và hệ thần kinh trung ương của bé. Folate cũng giúp bảo vệ bé khỏi nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở giai đoạn phát triển trước khi sinh.
Tác dụng của hạnh nhân với bà bầu
Ngăn ngừa các khuyết tật thần kinh
Hạnh nhân sống hoặc ngâm hạnh nhân là nguồn cung cấp axit folic tốt nhất, giúp ích đáng kể cho sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của em bé. Axit folic cũng rất cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh ở em bé.
Tăng cường trao đổi chất
Trẻ em sinh ra từ phụ nữ béo phì hoặc tiểu đường có nhiều nguy cơ mắc bệnh béo phì và các vấn đề về trao đổi chất. Hạnh nhân cung cấp một nguồn carbs và chất béo lành mạnh giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giảm viêm, căng thẳng oxy hóa và lượng đường trong máu.
Giúp tim khỏe mạnh
Nhờ vào hàm lượng cholesterol rất ít nhưng lại dồi dào axit béo thiết yếu nên hạt hạnh nhân sẽ trở thành một biện pháp bảo vệ sức khỏe tim mạch lý tưởng cho mẹ bầu. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đã đưa ra ý kiến rằng ăn hạnh nhân và các sản phẩm chế biến từ loại hạt này có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành cũng như hỗ trợ thư giãn cơ tim.
Ít đường
Bệnh tiểu đường thai kỳ là một vấn đề phổ biến khi mang thai. Để hạn chế hoặc kiểm soát tình trạng, hầu hết các bác sĩ khuyên mẹ bầu nên chú ý về lượng đường có trong chế độ ăn uống. Vì vậy, mẹ nên dùng hạnh nhân vì giúp chị em giảm nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
Tốt cho xương
Xương của bạn cần thêm dinh dưỡng trong thời gian mang thai. Đó là lý do tại sao bạn cần một chế độ ăn giàu canxi trong thai kỳ. Hạt hạnh nhân sẽ trở thành một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời để giúp xương mẹ bầu chắc khỏe.