Canh hà rau củ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1/2 củ cải
300 gr bắp cải
150 gr thịt hà
3 tép tỏi băm nhỏ
1 miếng đậu phụ
Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn
Bắp cải thái sợi rửa sạch. Củ cải gọt vỏ rồi thái lát.
Thịt hà rửa sạch nhiều lần với nước để loại bỏ tạp chất. Đậu phụ thái miếng vừa ăn.
Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho tỏi băm vào xào thơm sau đó cho củ cải vào xào qua.
Tiếp đó thêm cải bắp vào xào chung cho nguyên liệu mềm rồi đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Khi nước canh sôi thì cho đậu phụ, thịt hà và chút muối, hạt nêm vào đun sôi khoảng 5 phút, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh hà dọc mùng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Hà biển: 300 g
Cà chua: 2 quả to
Dọc mùng: 5, 6 cây
Thì là, hành, rau răm: mỗi loại một ít
Me: 2 quả
Hành khô: 1, 2 củ
Gia vị: bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn
Cách làm:
Công đoạn tách vỏ hà khá là khó khăn, bình thường khi đi mùa hàng, người bán đã tách sẵn vỏ hà cho chúng mình rùi, nhưng vì họ phải dùng búa để đập vỡ vỏ hà và tách lấy phần thịt nên có nhiều vụn vỏ lẫn trong phần thịt hà lắm nên khi làm chúng mình lấy từng nắm nhỏ, rửa sạch nhẹ nhàng từng con một cho ra hết bẩn, vụn vỏ rùi để ra 1 cái bát, để ráo.
Cà chua thái miếng cau, hành khô băm nhỏ, me cạo lớp vỏ ngoài và rửa sạch, thì là, hành, răm rửa sạch thái nhỏ.
Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch thái mỏng.
Dùng chảo sạch phi thơm hành với dầu ăn, cho cà chua vào xào.
Cho hà vào xào cùng, nêm 1 thìa súp. Đun khoảng 3 phút.
Cho phần nước vừa đủ dùng, thêm vài quả me chua vào đun sôi. Me chín nổi lên vớt ra bát, dằm lấy nước bỏ vỏ. Nêm gia vị vừa miệng. Thêm mùng vào, đun tiếp khoảng 1-2 phút. Cuối cùng cho hành, răm rồi múc canh ra tô thưởng thức với cơm nóng.