Thứ 3, 26/11/2024, 14:03 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 cách làm bí kho nước tương đưa cơm

2 cách làm bí kho nước tương đưa cơm
(Tieudung.vn) - Công thức làm bí đao kho nước tương vô cùng đơn giản nhưng vô cùng đưa cơm đấy bạn nhé.

Bí đao kho nước tương

2 cách làm bí kho nước tương đưa cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Bách hóa xanh 

Nguyên liệu:

Bí đao 1 trái

Tỏi 2 tép

Hành tím 1 củ

Hành lá/ ngò rí 1 ít

Nước tương 2 muỗng canh

Hạt nêm chay 1 muỗng cà phê

Dầu ăn 50 ml

Muối/ Đường 1 ít

:

Bí đao sau khi mua về bạn gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch rồi để ráo nước, đem cắt thành các khúc dày gần bằng 1 lóng tay.

Hành lá và ngò rí cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.

Hành tím và tỏi bạn bóc bỏ vỏ, rửa sơ rồi băm nhỏ.

Tiến hành chiên bí đao bằng cách bắc chảo lên bếp, cho 50ml dầu ăn vào đun sôi rồi cho hết số bí đao đã cắt vào chiên trên lửa lớn vừa cho đến khi thấy vàng đều 2 mặt.

Tổng thời gian chiên khoảng 10 phút thấy bí đao chín vàng thì gắp ra dĩa.

Bắc lại chảo lên bếp, đổ bớt dầu ăn ra chỉ chừa lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn là được.

Tiếp đến phi thơm hành tím băm và tỏi băm trên lửa vừa, cho hết số bí đao đã chiên vàng vào, nhanh tay cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường.

Đảo đều tay cho bí đao thấm gia vị, nêm nếm lại và đun khoảng 5 phút khi thấy nước sốt sệt là thì tắt bếp, cho hành lá và ngò rí đã cắt nhỏ vào.

Bí đỏ om nước tương

2 cách làm bí kho nước tương đưa cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Bách hóa xanh 

Nguyên liệu:

400g bí đỏ

40g tỏi

20g dầu thực vật

25g mật ong

150ml nước nóng

20g dầu hào

30g nước tương

Một ít vừng rang chín

Cách làm:

Đầu tiên, rửa thật sạch bí đỏ. Dùng bàn chải sạch cọ sạch phần vỏ bí. Vỏ bí ăn bùi và ngon nên bạn có thể rửa sạch để ăn nguyên cả vỏ nhé. Sau đó cắt miếng chéo.

Cho bí đỏ vào tô, thêm nước tương và dầu hào vào trộn đều. Ướp bí đỏ trong 30 phút.

Cho 20g dầu vào nồi, cho tỏi bóc vỏ vào đảo cho thơm.

Đổ bí đỏ vào nhưng không đảo.

Hòa tan 25g mật ong với 150ml nước nóng. Sau đó đổ vào nồi. Đậy nắp lại đun sôi. Sau đó chuyển sang lửa nhỏ và om bí đỏ trong 20 phút. Nêm nếm lại cho vừa miệng nếu nhạt có thể cho thêm chút muối.

Lúc này bí đỏ đã chín, tắt bếp rồi rắc thêm một chút vừng rang lên trên mặt là có thể thưởng thức được rồi. 

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Mạo danh cán bộ ngân hàng tuyển dụng người nhân viên để lừa đảo
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, địa phương có hiện tượng lừa đảo qua...
 
Cẩn trọng với lời mời cho vay lãi suất thấp qua tin nhắn
(Tieudung.vn) Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tài chính trực tuyến đang gia tăng, đặc biệt là hình...
 
Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...

Muôn màu

Tử vi ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình hãy chú ý nghỉ ngơi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hãy chú...
 
Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...

Du lịch - Ẩm thực

Cơm tấm, bánh bèo, bánh chưng nằm trong top 76 món ăn từ gạo ngon nhất Đông Nam Á
(Tieudung.vn) Chuyên trang ẩm thực TasteAtlas vừa công bố danh sách 76 món ăn ngon nhất Đông Nam Á...
 
Việt Nam tiếp tục được vinh danh là
(Tieudung.vn) Việt Nam vừa được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 11 vinh...
 
Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.79608 sec| 858.805 kb