Thứ 2, 20/03/2023, 22:43 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Caravan Cần Giờ “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”

Caravan Cần Giờ “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”
(Tieudung.vn) - Với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến người dân về ý thức trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường, đẩy mạnh và phát huy quyền của toàn thể người dân cùng tham gia và hành động bảo vệ môi trường thiên nhiên, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp và văn minh. Đồng thời, tuyên truyền về những lợi ích của sản phẩm được sản xuất từ nhựa và những cách xử lý rác thải nhựa đúng quy cách.

Trong hai ngày 1 và 2/6/2019, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP Hồ Chí Minh thuộc Sở Tài nguyên & Môi trường TP Hồ Chí Minh cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam phối hợp với UBND huyện Cần Giờ tổ chức chuyến Caravan với chủ đề: “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”. 

Mô tả ảnh
Lễ xuất phát chương trình Caravan Cần Giờ

Bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP Hồ Chí Minh - Trưởng Ban tổ chức Caravan cho biết: "Chương trình được tổ chức nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/06) và Ngày Đại dương thế giới (08/06) và tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động toàn dân chung tay Bảo vệ Môi trường và thực hiện Nghị quyết số 41-NQ/TW ngày 15/11/2004 của Bộ Chính trị về Bảo vệ môi trường trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước".

Còn theo ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, ngày nay, ô nhiễm môi trường có thể xem là một vấn nạn của toàn , bên cạnh việc phát thải từ hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp thì thói quen xả thải rác bừa bãi không đúng quy định, việc sử dụng quá nhiều sản phẩm nhựa và túi ni lông trong sinh hoạt hàng ngày cũng góp phần làm cho môi trường bị ô nhiễm ngày trầm trọng hơn. Nhận thấy tầm quan trọng của cộng đồng trong công cuộc bảo vệ môi trường, Thành ủy TP Hồ Chí Minh cũng đã ban hành Chỉ thị số 19 về thực hiện Cuộc vận động “ Người dân TP Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước” cũng nhằm mục đích phát động toàn dân tham gia bảo vệ môi trường.

Mô tả ảnh
Các doanh nhân cùng người dân địa phương cùng xuống bãi biển nhặt rác, làm sạch môi trường biển

“Với mong muốn huyện Cần Giờ sẽ là một huyện biển văn minh, xanh, sạch, đẹp với tiềm năng lớn mạnh về phát triển du lịch sinh thái mà mọi du khách đều mong muốn đến tham quan, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo, các ban ngành trong công tác bảo vệ môi trường thì sự tham gia của người dân trên địa bàn trong công tác bảo vệ môi trường sẽ góp phần vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và các thế hệ mai sau”, ông Trương Tiến Triển, .

Bà Văn Thị Minh Hoa, cho biết, sự kiện lần này là hoạt động mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, nhân văn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của biển, đảo; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; đồng thời, tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học, đại dương với sự sống nhân loại.

Đây cũng là dịp để các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương cùng gắn kết với doanh nghiệp, chia sẻ với doanh nghiệp về những khó khăn; cổ vũ, động viên các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy sáng tạo; phát hiện, biểu dương những điển hình, nhân tố mới, sản phẩm tốt, góp phần xây dựng đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân lớn mạnh thông qua việc trải nghiệm thực tế bằng các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ rừng và môi trường, giúp đỡ cộng đồng, kết nối giao thương, tìm hiểu lịch sử hào hùng của địa phương, cũng như tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người dân cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và của chúng ta.

Mô tả ảnh
Cùng với việc dọn sạch bãi biển là hoạt động trồng cây xanh tại bệnh viện Cần Giờ

Bên cạnh đó, ngoài công tác tuyên truyền, chương trình còn tổ chức hoạt đồng nhặt rác bãi biển trên địa bàn Huyện Cần Giờ và chuỗi sự kiện “Bảo vệ Môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn” là nỗ lực gắn kết giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các tổ chức, nhóm cộng đồng, trường học, doanh nghiệp và người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường. Đồng thời, sự kiện này cũng giúp người dân trên địa bàn Huyện Cần Giờ có thêm những kiến thức hữu ích về bảo vệ môi trường, thay đổi thói quen, tái chế, tái sử dụng rác thải nhựa.

Đặc biệt trong chuỗi hoạt động của Sự kiện còn là dịp để các doanh nghiệp, doanh nhân các nhà hảo tâm cùng chung tay tuyên truyền bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai, lan toả ý thức bảo vệ môi trường cho cộng đồng, xã hội. Đồng thời, cùng góp sức động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn do môi trường, thiên tai, tai nạn tại địa bàn tỉnh có thêm cơ hội được tiếp tục đến trường.

Ngoài ra, chương trình còn tổ chức giao lưu giữa đoàn (chủ yếu là doanh nghiệp) cùng các tổ chức ban ngành, trường học trên địa bàn Huyện Cần Giờ cùng tuyên truyền bảo vệ môi trường – bảo vệ môi trường biển – đặc biệt là bảo vệ tài nguyên thiên nhiên khu rừng Phòng hộ Vàm Sác… Đồng thời, triển khai các công tác cộng đồng như tham quan khu du lịch sinh thái; phát quà, học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi; trao tặng thùng rác phân loại cho nhà trường.

Mô tả ảnh
Chương trình còn dành những suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn do môi trường, thiên tai tại địa bàn huyện Cần Giờ

 Tại lễ mít tinh, Ban tổ chức cùng địa phương đã tổ chức trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh gồm ba lô, tập vở, bút viết… và 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, chăm ngoan; tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường, nhặt rác bãi biển (với sự tham gia của tất cả học sinh và giáo viên)… Cùng học sinh và một số nhân viên các khách sạn ven biển nhặt rác bờ biển ở những khu du lịch trọng điểm.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Phát triển Cần Giờ - Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Theo đó, lãnh đạo Huyện thông tin về quy hoạch & định hướng phát triển kinh tế xã hội trong tương lai theo các phân khu chức năng, trong đó đặc biệt chú trọng bảo vệ cảnh quan du lịch biển để phát triển du lịch; bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn là lá phổi của thành phố; tuyên truyền vận động người dân và du khách thực hiện các hành vi ứng xử văn minh để bảo vệ và Ban tổ chức cùng địa phương tổ chức thăm quan Khu du lịch sinh thái Vàm Sác, giới thiệu khu du lịch, tuyên truyền bảo vệ cây xanh, sinh quyển rừng, đồng thời đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch văn hóa và môi trường cho địa phương.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Điều tra dấu hiệu sai phạm Dự án khu dân cư Long Phước của Công ty An Hưng Phát
(Tieudung.vn) Nguồn tin từ cơ quan chức năng, Công an tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành điều tra, xác...
 
Có dự án điện gió, điện mặt trời không đúng quy hoạch, giá cả không phù hợp
(Tieudung.vn) Lãnh đạo Chính phủ cũng cho rằng, nhiều dự án điện gió, điện mặt trời đã được triển...
 
Vận chuyển ma túy “qua ải” hải quan Pháp, 4 tiếp viên Vietnam Airlines bị hải quan Tân Sơn Nhất phát hiện
(Tieudung.vn) Bên trong những tuýp kem đánh răng, nước súc miệng các tiếp viên mang về có hơn 8...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 21/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 21/3/2023 của 12 cung hoàng đạo: Tài lộc của Bạch Dương...
 
Làm gì để hạnh phúc hơn vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3?
(Tieudung.vn) Ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness) được ấn định là ngày 20/03 hàng năm, với...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ 2 ngày 20/3/2023 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Bạch Dương sẽ nhận thấy mình vẫn còn những việc chưa hoàn thành, chỉ cần nhanh chóng thực...

Du lịch - Ẩm thực

UBND TP Vũng Tàu làm việc Tổng thư ký Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương
(Tieudung.vn) Sáng ngày 16/3, UBND TP Vũng Tàu tổ chức buổi tiếp và làm việc với ông Woo Kyungha...
 
Lâm Đồng: Cận cảnh Không gian Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat
(Tieudung.vn) Khu tham quan du lịch văn hóa tâm linh Samten Hills Dalat trải dài trên những ngọn đồi...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món dễ chế biến cho ngày đầu tuần bận rộn
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Khoai tây om gà, tôm sốt chanh sả, mầm đá luộc.
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.15421 sec| 914.984 kb