Nguyên liệu:
Gà 1/2 con (khoảng 1 kg)
Gừng tươi 400g
Hành tím 100g
Tỏi băm 1 ít
Gia vị (muối/tiêu/đường/bột ngọt)
Thịt gà mua về bạn đem rửa sạch, dùng dao lọc lấy phần thịt và phần xương để riêng. Phần thịt bạn dùng dao thái miếng mỏng, nhỏ rồi đem ướp với các gia vị gồm ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường. Tiếp theo, dùng đũa trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút để thịt gà ngấm đều gia vị. Phần xương gà, bạn đem rửa sạch sau đó cho vào nồi hầm trong khoảng 40 phút để lấy nước dùng.
Gừng tươi bạn dùng dao cạo sạch vỏ, rồi cắt gừng thành từng sợi chỉ. Hành, tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bắc 1 chiếc chảo sâu lòng lên bếp, cho thêm 1 ít dầu. Đợi dầu nóng, các bạn cho tỏi băm, gừng băm vào xào cho thơm . Khi gừng và tỏi thơm, cho gà vào xào sơ.
Sau đó, cho nước dùng xương gà vào xâm xấp thịt gà, sau đó cho gừng tươi cắt lát vào nấu chín. Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm là tô canh gà nấu gừng thơm phức vừa ngon vừa có thể giải cảm cho những ngày sụt sùi như thế này.