Ức gà sốt cam
Nguyên liệu:
450gram thịt ức gà, 2 quả trứng, 2 muỗng canh bột ngô, 5gram muối
3gram tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 2 nhánh hành lá
1 quả cam lớn, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường nâu
1/2 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê gừng tươi băm nhỏ
1 tép tỏi băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng canh bột ngô
Cam mua về rửa sạch, dùng dụng cụ bào nhỏ phần vỏ cam sau đó vắt lấy nước cốt cam. Cho tất cả phần nguyên liệu của nước sốt cùng với 1 muỗng cà phê vỏ cam và 30ml nước cốt cam vào một cái nồi. Đánh đều hỗn hợp lên để bột ngô tan hoàn toàn.
Tiếp đến, mang hỗn hợp này đun nóng trên lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi nước sốt bắt đầu sôi và sền sệt lại thì tắt bếp.
Dùng dao cắt thịt ức gà thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ức gà được cắt nhỏ. Trong một cái tô trộn, dùng phới lồng đánh tan 2 quả trứng với bột ngô, muối, tiêu đến khi hỗn hợp trứng nổi bọt khí.
Trút thịt gà vào âu trứng, đảo đều cho hỗn hợp trứng phủ đều từng miếng gà. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo sau đó cho gà vào chiên đến khi chín vàng đều.
Tắt bếp, trút lượng dầu ăn còn thừa trong chảo gà ra rồi rưới phần nước sốt cam đã chuẩn bị vào, trộn đều tay cho thịt gà được phủ đều sốt.
Ức gà chiên mắm
Nguyên liệu:
300 gr ức gà 300 gr
Bột ngô
Ớt bột
Gia vị
Cách làm:
Ức gà mua về bạn nên ngâm với nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút, dùng tay mát xa nhẹ nhàng để thịt gà sạch chất bẩn. Sau đó rửa sạch ức gà lại với nước sạch và để ráo.
Chờ cho thịt gà ráo nước thì cho thịt gà ra dĩa, ướp vào đó 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm ăn.
Dùng tay thoa đều muối và giấm lên khắp mặt thịt, rồi để yên khoảng 10 - 15 phút cho thịt gà thấm vị.
Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 1 chén dầu ăn, rồi tiến hành đun nóng.
Dầu ăn nóng lên thì bạn cho ức gà đã ướp gia vị vào chảo và chiên ở lửa vừa để ức gà chín đều và đẹp mắt nhé.
Tiếp tục chiên cho đến khi gà vàng đều 2 mặt là được. Có thể đậy nắp trong khi chiên để không bị bắn dầu.
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng cà phê dầu ăn rồi đun nóng. Sau đó cho vào chảo 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm rồi khuấy đều.
Cho thêm bột ngô đã pha loãng với 1 muỗng cà phê nước lọc. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại là được.