Thứ 7, 01/10/2022, 23:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết xào đậu đũa giòn, xanh mướt

Bí quyết xào đậu đũa giòn, xanh mướt
(Tieudung.vn) - Quả đậu đũa xào là món rau được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có thể xào giòn mà xanh được.

Đậu đũa là một loại quả được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến được thành nhiều ngon, hấp dẫn. Một trong những phương pháp nấu đỗ nhiều nhất chính là đậu xào. Đậu đũa có thể kết hợp vào với nhiều loại thịt khác nhau hoặc chỉ đơn giản là xào tỏi, hành cũng đã đủ thơm ngon rồi.

Bí quyết xào đậu đũa giòn, xanh mướt

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, để xào đậu chín mà vẫn luôn xanh, giòn là điều không phải chị em nào cũng thực hiện được. Nhiều người phàn nàn, dù đã cố gắng xào đậu nhanh tay, canh lửa thì sau khi đậu chín nó vẫn ngả sang màu vàng không hề đẹp mắt. Lúc này đậu đã mềm, không còn ngon nữa. Còn nếu để đậu giòn thì đậu còn sống.

Chúng ta nên biết rằng, có nhiều người thích xào đậu tái một chút để tận hưởng cảm giác giòn sần sật, hương vị ngai ngái của loại quả này. Tuy nhiên, trong các loại quả đậu có chứa nhiều saponin và lectin thực vật có kích thích đường ruột và dạ dày ở mức độ nhất định. Nếu bạn ăn đậu vẫn chưa chín thì những chất này sẽ gây ra đầy bụng, đau bụng, buồn nôn... một dấu hiệu của ngộ độc. Vì thế nhất định phải ăn đậu đã được nấu chín.

Vậy làm thế nào mà món đậu xào vừa được xào chín mà vẫn giữ được màu xanh cùng độ giòn? Hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé!

món đậu xào tỏi 

Nguyên liệu:

Đậu đũa : 200g

Tỏi : 2 củ

Gia vị : dầu ăn, tương ớt, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế đậu đũa, tỏi khô

Đậu đũa ta dùng dao tước bỏ hết phần xơ, rồi mang đậu đũa ngâm cùng với nước muối pha loãng, sau đó ta dùng dao thái khúc dài khoảng chừng 4 đến 5cm. Rồi ta vớt rau ra rổ để cho ráo nước. Tỏi khô ta bóc sạch vỏ, 1 củ đập dập và còn 1 củ băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xào đậu đũa với tỏi

Đầu tiên ta đun nóng dầu ăn, rồi ta cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp đậu đũa đã sơ chế vào xào cùng, cho gia vị gồm: hạt nêm và nước tương vào đảo đều tay. Cuối cùng ta cho tỏi đập dập vào cùng, dùng đũa đảo đều và nhanh tay với lửa to cho đậu xanh và ngon hơn nhé.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi đào thoát hoặc được giải cứu từ những “trại buôn người” bên đất Campuchia, các nạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu bị kiện ra tòa
(Tieudung.vn) Trong vụ án này, người khởi kiện là thầy giáo Trần Minh Luân Phó Giám đốc Trung...
 
Cảnh báo
(Tieudung.vn) Sau khi bị lừa bán, bị ép làm công việc lừa đảo với tần suất 16 18...

Muôn màu

Dự báo thời tiết ngày 2/10/2022: Hà Nội có nơi mưa to và dông
(Tieudung.vn) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hà Nội có mưa vừa, có nơi...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 2/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 2/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải đón nhận những...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Bảy 1/10/2022 của 12 cung hoàng đạo: Những Thiên Bình còn đang...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món cực hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều này gồm có: Canh thịt vịt nấu nấm hương, thịt bò xào măng tươi,...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món ít dầu mỡ
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều: Nem tai trộn thính, canh khổ qua nhồi thịt, dạ dày luộc.
 
Du lịch golf:
(Tieudung.vn) Du lịch golf được ví như “mỏ vàng”. Nếu khai thác tốt, ngành kinh tế xanh Việt Nam...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50586 sec| 856.242 kb