Thứ 6, 22/11/2024, 09:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết xào đậu đũa giòn, xanh mướt

Bí quyết xào đậu đũa giòn, xanh mướt
(Tieudung.vn) - Quả đậu đũa xào là món rau được nhiều người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng có thể xào giòn mà xanh được.

Đậu đũa là một loại quả được nhiều người yêu thích vì có thể chế biến được thành nhiều ngon, hấp dẫn. Một trong những phương pháp nấu đỗ nhiều nhất chính là đậu xào. Đậu đũa có thể kết hợp vào với nhiều loại thịt khác nhau hoặc chỉ đơn giản là xào tỏi, hành cũng đã đủ thơm ngon rồi.

Bí quyết xào đậu đũa giòn, xanh mướt

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, để xào đậu chín mà vẫn luôn xanh, giòn là điều không phải chị em nào cũng thực hiện được. Nhiều người phàn nàn, dù đã cố gắng xào đậu nhanh tay, canh lửa thì sau khi đậu chín nó vẫn ngả sang màu vàng không hề đẹp mắt. Lúc này đậu đã mềm, không còn ngon nữa. Còn nếu để đậu giòn thì đậu còn sống.

Chúng ta nên biết rằng, có nhiều người thích xào đậu tái một chút để tận hưởng cảm giác giòn sần sật, hương vị ngai ngái của loại quả này. Tuy nhiên, trong các loại quả đậu có chứa nhiều saponin và lectin thực vật có kích thích đường ruột và dạ dày ở mức độ nhất định. Nếu bạn ăn đậu vẫn chưa chín thì những chất này sẽ gây ra đầy bụng, đau bụng, buồn nôn... một dấu hiệu của ngộ độc. Vì thế nhất định phải ăn đậu đã được nấu chín.

Vậy làm thế nào mà món đậu xào vừa được xào chín mà vẫn giữ được màu xanh cùng độ giòn? Hãy tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé!

món đậu xào tỏi 

Nguyên liệu:

Đậu đũa : 200g

Tỏi : 2 củ

Gia vị : dầu ăn, tương ớt, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế đậu đũa, tỏi khô

Đậu đũa ta dùng dao tước bỏ hết phần xơ, rồi mang đậu đũa ngâm cùng với nước muối pha loãng, sau đó ta dùng dao thái khúc dài khoảng chừng 4 đến 5cm. Rồi ta vớt rau ra rổ để cho ráo nước. Tỏi khô ta bóc sạch vỏ, 1 củ đập dập và còn 1 củ băm nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xào đậu đũa với tỏi

Đầu tiên ta đun nóng dầu ăn, rồi ta cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm, cho tiếp đậu đũa đã sơ chế vào xào cùng, cho gia vị gồm: hạt nêm và nước tương vào đảo đều tay. Cuối cùng ta cho tỏi đập dập vào cùng, dùng đũa đảo đều và nhanh tay với lửa to cho đậu xanh và ngon hơn nhé.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.92825 sec| 854.875 kb