Thứ 2, 25/11/2024, 14:13 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Cách làm mì xào Hong Kong đổi vị cho bữa ăn chiều

Cách làm mì xào Hong Kong đổi vị cho bữa ăn chiều
(Tieudung.vn) - Nếu bạn muốn thay đổi một chút trong bữa ăn buổi chiều thì hãy thử món mì xào Hong Kong sẽ rất tuyệt vời đấy.

Nguyên liệu:

Cách làm mì xào Hong Kong đổi vị cho bữa ăn chiều

Ảnh minh họa.

Mì tôm: 2 gói

Trứng: 1 quả

Thịt heo: 200 g

Tôm: 200 g

Cà rốt: 20 g

Nấm: 20 g

Hành lá: 20 g

Xì dầu: 30 ml

Dầu hào: 30 ml

Cải chíp: 50 g

Hạt tiêu: 0.5 thìa canh

Nước bột ngô: 1.5 thìa canh

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm ngon

Bạn nên chọn những con còn sống, phần thân hơi cong, chắc thịt, còn linh hoạt, vỏ bóng, trơn, đầu tôm phải còn dính chặt với thân, chân tôm gắn chặt với thân và còn nguyên vẹn.

Bạn có thể thử duỗi tôm ra dưới ánh sáng, quan sát các khớp tôm, khớp càng hẹp tôm càng tươi nhé!

Bạn không nên chọn những con đã bị chảy nhớt, thân uốn cong thành hình tròn, khớp rộng, chân chuyển sang màu đen, khi ấn lên vỏ và di chuyển tay vài lần cảm giác như có sạn dưới ngón tay.

Cách chọn ngon

Bạn nên chọn mua thịt heo có màu hồng tươi, không có mùi lạ, mỡ màu trắng trong, không nên chọn thịt có màu tái nhợt và có mùi hôi.

Bạn có thể dùng tay ấn vào thịt, nếu quan sát thấy thịt đàn hồi ngay, không để lại vết lõm, miếng thịt khô ráo và không bị dính tay chứng tỏ đây là miếng thịt ngon.

Thịt heo ngon thì các thớ thịt phải đều, săn chắc và không bị rỉ dịch hay chảy nhớt.

Khi mua thịt, bạn nên nhờ người bán cắt thịt theo thớ dọc và không nên chọn thịt có các bọc nhỏ màu trắng xem kẽ giữa các thớ thịt vì có thể miếng thịt đã bị nhiễm kén sán, khi bạn ăn vào sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Cách xào mì 

Trần qua mỳ tôm với nước sôi rồi vớt ra giá cho ráo nước, sau đó trộn mỳ với trứng rồi áo chảo.

Làm nóng chảo trên lửa lớn, cho thêm một thìa dầu. Tiếp theo cho thịt heo và tôm vào đảo cho săn lại. Tiếp đến cho cà rốt, nấm vào đảo cho chín tới.

Sau đó cho thêm hành lá, nước, xì dầu, dầu hào vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi thêm cải chíp, thìa canh hạt tiêu, 2  thìa canh nước bột ngô vào chảo, xào chín rồi tắt bếp.

Cho mì tôm vào đĩa sâu lòng rồi trút hỗn hợn vừa xào lên trên, rồi thưởng thức khi nóng.

Không thử hơi phí món mỳ xào Hồng Kông - ngon tuyệt, dễ làm ai cũng khen ngon

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Mạo danh cán bộ ngân hàng tuyển dụng người nhân viên để lừa đảo
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, địa phương có hiện tượng lừa đảo qua...
 
Cẩn trọng với lời mời cho vay lãi suất thấp qua tin nhắn
(Tieudung.vn) Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tài chính trực tuyến đang gia tăng, đặc biệt là hình...
 
Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...

Muôn màu

Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...
 
Tử vi ngày 24/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ nên cân đối thu chi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ nhật ngày 24/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ hãy chú...

Du lịch - Ẩm thực

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là
(Tieudung.vn) Việt Nam vừa được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 11 vinh...
 
Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65712 sec| 859.094 kb