Bánh mì sandwich thịt băm
Nguyên liệu:
Thịt nạc băm 300g
Trứng 3 quả
Bột khoai lang
Dưa leo 1 quả
Cà chua 1 quả
Tiêu, tỏi băm, gia vị, rau xà lách, dưa leo hoặc cà chua ( số lượng là tùy sử thích của bạn)
Dụng cụ: Chảo không dính, đĩa,...
Bạn hãy trộn thị băm với bột khoai tây, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng cà phê tỏi băm, 1 quả trứng, rồi để hỗn hợp nghỉ 5 phút. Trong lúc chờ đợi thịt ướp xong thì bạn đem rau, cà chua và dưa leo đi rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng lát.
Khi thịt đã ướp xong thì bạn làm nóng và tráng đều 2 muỗng dầu ăn trong chảo, ép thịt thành 2 miếng vừa ăn rồi cho vào chảo và trở đều 2 mặt cho thịt kết dính lại. Khi thịt kết dính lại bạn vớt thịt ra, thêm dầu vào đến khi đầy nửa chảo dầu rồi đun sôi. Đợi dầu sôi, bạn hạ lửa nhỏ và cho thịt vào chiên chín vàng 2 mặt là được.
Lưu ý: Không nên chiên quá lâu vì điều đó làm thịt sẽ khô và không ngon.
Đến khi thịt chín thì hãy vớt thịt ra để ráo dầu. Nướng sandwich bằng lò nướng hoặc nồi chiên không khí hoặc áp chảo bằng chảo không dính. Cuối cùng là xếp bánh theo thứ tự: 1 lát sandwich đến rau xà lách, cà chua thái lát, 1 lát phô mai, thịt nạc đã chiên, dưa leo thái lát và úp 1 lát sandwich còn lại lên.
Bánh mì sandwich kẹp trứng
Nguyên liệu:
Bánh mì sandwich 6 lát
Trứng gà 2 quả
Thịt nguội 4 lát
Cà chua 1 quả
Gia vị: sốt mayyonnaise, muối, tiêu, dầu ăn
Cách làm:
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ hạt, thái hạt lựu nhỏ. Bạn đập trứng bỏ vào bát đánh tan đều, bỏ cà chua vào khuấy đều, thêm muối đánh tan. Tiếp theo, làm nóng chảo dầu trên bếp, cho trứng cà chua vào trải đều mặt chảo, để lửa nhỏ cho trứng chín. Sau khi trứng chín, nguội cắt thành miếng hình vuông vừa với kích thước lát bánh sandwich. Bạn nên sử dụng chảo có lòng hình vuông cho thuận tiện khi cắt.
Dùng dao cắt bỏ phần cứng xung quanh lát bánh mì sandwich, cho sốt mayyonnaise lên trên lát bánh mì sandwich thứ nhất. Bạn lần lượt đặt miếng trứng cà chua thứ nhất trên, tiếp theo là lát thịt nguội, lát bánh mì sandwich thứ hai, đến miếng trứng cà chua thứ hai, lát bánh mì sandwich thứ ba, lát thịt nguội trên cùng.
Cắt đôi miếng bánh mì sandwich theo đường chéo. Làm nóng lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian 15 phút. Tùy theo lò nướng bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Cuối cùng, bạn rưới sốt mayyonnaise theo lưới hình vuông trên mặt lát thịt nguội trang trí là xong.