Thứ 7, 18/01/2025, 00:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thịt lợn áp chảo mật ong ấm nồng ngày lạnh

Thịt lợn áp chảo mật ong ấm nồng ngày lạnh
(Tieudung.vn) - Món thịt thăn lợn sẽ không còn bị khô nếu bạn chế biến theo cách dưới đây.

Món thịt lợn là không còn xa lạ đối với các bữa cơm trong gia đình. Chính vì vậy mà công thức các món ngon từ thịt lợn cũng rất phong phú và đa dạng. Có thể chế biến bằng tất các các cách nấu nướng khác nhau từ luộc, nấu, nướng, xào, chiên, kho, hầm… Món thịt lợn rán mật ong có hương thơm cực hấp dẫn, khiến ai cũng phải mê mẩn. Từng miếng thịt lợn nâu vàng ngon miệng ăn kết hợp với vị ngọt ngọt của mật ong thật thú vị.

Thịt lợn áp chảo mật ong ấm nồng ngày lạnh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Thịt thăn lợn: 800g

Nước sốt xá xíu: 2 muỗng canh

Rượu : 1 thìa

Tỏi, hành băm nhỏ, nước mắm, dầu ăn, đường

Mật ong: 25ml

Gia vị bột canh

:

Thịt lợn rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 1,5 cm, thấm khô miếng thịt sau đó cho vào tô, thêm hành tỏi băm nhỏ, sốt xá xíu, một ít hạt tiêu, bột canh, rượu, 1 thìa phở mật ong, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở dầu ăn và một ít đường vào trộn thật đều. Tiếp đó bạn bọc màng bọc lên tô thịt rồi để tô thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 24 giờ. 

Như vậy, nếu muốn thực hiện món ăn này thì bạn nên chuẩn bị nguyên liệu và ướp thịt từ hôm trước.

Cho thịt thăn đã ướp vào chảo cùng toàn bộ sốt ướp thịt, om nhỏ lửa và lật đều 2 mặt để thịt chín mềm, ngấm toàn bộ nước sốt vào trong thịt. Sau khi nước ướp thịt cạn hết, thịt vừa chín tới các bạn cho lửa to lên cho thịt xém cạnh đều các mặt, tăng thêm mùi thơm cho món thịt thăn áp chảo.

Nếu có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, các bạn có thể bọc thịt trong giấy bạc, cho vào nướng thịt trong 20 phút ở mức nhiệt 180 độ sẽ rất thơm ngon.

Thịt sau khi áp chảo có màu mật ong và mùi thơm ngọt ngào, miếng thịt bóng, căng mọng nước. Thái thịt thành những miếng mỏng và thưởng thức cùng gia đình.

Thịt thăn vốn rất lành, khi ướp ngấm gia vị và chế biến theo cách này sẽ giữ được độ mềm ngọt, ăn nóng hay nguội đều rất thơm ngon.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Cảnh báo thêm thủ đoạn giả danh nhân viên điện lực để lừa đảo
(Tieudung.vn) Cũng là thủ đoạn dẫn dụ nạn nhân nhấp vào đường vào link chứa mã độc, với âm...
 
Mạo danh công chức thuế lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(Tieudung.vn) Từ ngày 9/12 đến 29/12 Cục An toàn thông tin đã tiếp nhận 19.482 phản ánh các trường...
 
Cảnh giác thủ đoạn đánh cắp thông tin thẻ khi rút tiền ở máy ATM dịp cuối năm
(Tieudung.vn) Chi hội Thẻ Ngân hàng (Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) vừa có văn bản gửi các ngân...

Muôn màu

Lịch âm 18/1 chính xác nhất, lịch vạn niên ngày 18/1/2025: Việc nên và không nên làm?
(Tieudung.vn) Xem lịch âm hôm nay 18/1/2025? Lịch vạn niên 18/1/2025. Ngày hôm nay tốt hay xấu, việc nên...
 
Tử vi ngày 18/1/2025 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp hãy duy trì thái độ tích cực
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 18/1/2025 của 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp hãy cứ...
 
Táo quân 2025: Sắp xếp, tinh gọn bộ máy của Thiên đình
(Tieudung.vn) Bên cạnh sự trở lại của những gương mặt nghệ sĩ quen thuộc, chương trình cũng hứa hẹn...

Du lịch - Ẩm thực

Hà Nội và Hội An nằm trong top 25 điểm đến tốt nhất thế giới 2025
(Tieudung.vn) - Nền tảng du lịch Tripadvisor vừa công bố top 25 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2025.
 
Bùng nổ chuỗi lễ hội khai xuân tưng bừng tại Ocean City dịp Tết Ất Tỵ 2025
(Tieudung.vn) Ocean City – Đại đô thị ở tốt nhất đang trở thành điểm đến du xuân hot nhất từ trước...
 
Minh Long sắp ra mắt Bảo tàng Gốm Sứ: Không gian nghệ thuật độc bản tôn vinh văn hóa Việt
(Tieudung.vn) Minh Long thương hiệu gốm sứ cao cấp hàng đầu Việt Nam, vừa chạm đến giấc mơ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.87266 sec| 857.781 kb