Thứ 3, 29/11/2022, 09:02 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹo luộc dạ dày lợn trắng, giòn sần sật

Mẹo luộc dạ dày lợn trắng, giòn sần sật
(Tieudung.vn) - Để có được món dạ dày giòn và ngon, các bà nội trợ hãy xem ngay mẹo luộc dạ dày dưới đây nhé!

Cách chọn dạ dày  

Mẹo luộc dạ dày lợn trắng, giòn sần sật

Trước tiên bạn nên đi chợ sớm để có được dạ dày ngon. Thường trọng lượng một chiếc dạ dày khoảng 600-800 gram. Hãy chọn cái dạ dày trông vừa phải mà nặng, sờ chắc tay, nó sẽ dày hơn so với chiếc to mà trọng lượng không lớn.  

Chọn dạ dày có màu trắng đồng đều, không có các vết thâm tím, không có ung nhọt, vết loét, không bị cǎng phồng, đầy hơi, tức khí.  

sạch dạ dày  

Sau khi mua về, các bạn có thể áp dụng nhiều cách để làm sạch cũng như khử mùi hôi. Thông thường nhiều người hay dùng muối để bóp dạ dày tuy nhiên theo tham khảo của nhiều người bán hàng thì việc này là không nên bởi muối sẽ làm dạ dày co lại, khiến nó bị dai. Bạn có thể áp dụng các cách làm sạch như:  

Phổ biến nhất, bạn có thể dùng giấm, chanh, đặc biệt nếu ủ được mẻ chua để bóp dạ dày sẽ rất sạch và đánh bay các mùi hôi. Lộn mặt trái, bóp kỹ các nếp gấp, dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày. Rửa lại vài lần cho thật sạch.  

Bên cạnh đó cũng có thể đun một nồi nước, cho gừng, sả vào đun sôi, sau đó thả dạ dày vào chần qua trong vài giây. Sau đó rửa sạch lại dạ dày dưới vòi nước lạnh.  

Một cách cũng khá đơn giản là bỏ dạ dày đã lộn trái lên chảo nóng, để vài giây rồi lật mặt kia. Có thể rưới lên một thìa nước mắm. Ngay sau đó lấy ra rửa lại dưới nước lạnh, cách này sẽ giúp bạn lấy sạch mọi nhớt ở bao tử, nước mắm cũng khử mùi hôi của nó. Bóp lại với chanh sẽ sạch hơn.  

Cách luộc dạ dày 

Mẹo luộc dạ dày lợn trắng, giòn sần sật

Nguyên liệu:

Dạ dày 600 gr

Gừng 1 củ

Muối 1 thìa

Giấm 1 thìa

Rượu 1 thìa

Cách làm:

Cho dạ dày đã làm sạch vào nồi, đổ ngập nước.

Để dạ dày thơm và ngon hơn bạn nhớ cho một thìa muối, một củ gừng hoặc sả đập dập, một thìa giấm, một ít rượu vào cùng để gia vị thấm vào dạ dày trong quá trình đun.

Sau đó đậy vung lại đun khoảng 20 phút. Bạn có thể kiểm tra độ chín bằng cách lấy đũa xiên thử vào miếng dạ dày thấy mềm là được.

Dạ dày sau khi luộc chín thì vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để dạ dày giòn và ngon hơn.

Dạ dày heo sau khi luộc, để nguội rồi cắt miếng vừa ăn và xếp vào dĩa. Bạn có thể trang trí bằng rau thơm cho đẹp mắt và chấm cùng nước mắm.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Công ty Alibaba dùng
(Tieudung.vn) Ngoài 23 bị cáo sắp bị xét xử tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Rửa tiền”,...
 
Phát hiện bác sĩ ''dỏm'' khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Mỹ Đức
(Tieudung.vn) Ngày 26/11, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho hay đã ra quyết định xử...
 
Cảnh báo nạn mại dâm biến tướng ''sugar baby-sugar daddy''
(Tieudung.vn) Theo Bộ Công an, mối quan hệ sugar daddy sugar baby là biến tướng mại dâm và...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Ba 29/11/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Ba 29/11/2022 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã sẽ giành được...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 28/11/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 28/11/2022 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết trở nên nóng...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 27/11/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 27/11/2022 của 12 cung hoàng đạo: Tình tiền viên mãn, công...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Ếch chiên bơ, cải rổ xào, cá diêu hồng nấu măng...
 
Combo kỳ nghỉ Vinpearl trọn gói xem EDM Creamfields đỉnh cao tại Phú Quốc
(Tieudung.vn) Cuồng nhiệt cùng đại nhạc hội điện tử quốc tế siêu hot “Phu Quoc United Center presents Creamfields...
 
Nhiều sự kiện đặc sắc tại Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022
(Tieudung.vn) Sáng 26/11, Sở Du lịch Hà Nội họp báo về Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65008 sec| 856.25 kb