Với chút thay đổi trong cách chế biến, ngay lập tức bạn sẽ hô biến cánh gà thành món cánh gà chiên sốt me có màu sắc bắt mắt, hương vị đậm đà. Miếng cánh gà giòn giòn, với lớp nước sốt me phủ bên ngoài ăn hơi chua chua, ngọt ngọt và có vị cay cay sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
500 gr cánh gà
2 gói bột chiên giòn
3 quả trứng gà
2 thìa nước cốt me
Hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ
Gia vị: 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu xay, 1-2 thìa đường, 1 thìa tương ớt (tuý ý).
Cánh gà rửa sạch, cắt khúc và ướp với 2 thìa café đường, 1 thìa café muối, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café nước mắm khoảng 45 phút.
Đập 3 quả trứng gà ra bát, đánh đều. Bột chiên giòn đổ ra tô. Lăn từng cánh gà qua trứng rồi đến bột chiên giòn.
Bắc chảo lên, cho dầu ăn đủ ngập cánh gà, đun nóng khoảng 80 độ thì cho cánh gà vào chiên cho chín vàng đều, tắt bếp, gắp ra đĩa cho ráo dầu.
Dùng chảo khác, làm nóng dầu, phi vàng thơm hành, tỏi ớt băm, cho cánh gà đã chiên vào đảo đều.
Làm nước cốt me: Nếu me khô, bạn ngâm vào nước nóng rồi lọc lấy nước, nếu me tươi bạn luộc me chín, dầm nát rồi lọc bỏ xác me. Sau đó lấy 2 thìa nước cốt me, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm và 1 thìa tương ớt (nếu thích ăn cay) vào đảo chung. Đảo cho gia vị ngấm đều (nêm nếm lại tuỳ khẩu vị) thì tắt bếp. Gắp ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.