Nguyên liệu:
7-8 lạng gà ta
50ml mật ong
Tỏi khô, gừng tươi nạo vỏ, băm nhỏ
Bột mì
Ớt tươi
Dầu ăn
Gia vị: Nước mắm ngon, mì chính, hạt tiêu xay
Gà rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi 3 phút ở lửa lớn sau đó rửa sạch lại, thấm khô thịt gà.
Tiếp theo, bạn ướp gà với 1 chút gia vị như: nước mắm, hạt tiêu, gừng tỏi băm nhỏ. Khía miếng gà để gia vị được thấm vào thịt hơn nhé. Gà sau khi đã ướp, lăn qua bột mì để khi rán được giòn hơn nè.
Kế tiếp, các bạn chuẩn bị chảo lòng sâu, đổ dầu ăn, đung nóng già, cho gà vào rán giòn vàng 2 mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt mỡ.
Bây giờ ta sẽ làm phần sốt dẻo cho gà rán nhé. Bạn bắc chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn lên (nếu dùng được dầu dừa thì sốt sẽ thơm hơn). Cho gừng và tỏi vào phi thơm lên.
Thêm mật ong, nước mắm, hạt tiêu, ớt vào chảo. Đun sôi hỗn hợp lên, vừa đun vừa khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp cho đến khi sốt đặc lại (khoảng 2 phút). Nêm thêm ít tương ớt tuỳ thích rồi bắc xuống bếp.
Để sốt nguội bớt rồi bắt đầu trộn vào thịt gà.