Gà nướng mù tạt
Nguyên liệu:
Một con gà nguyên con khoảng 2.5kg
75g đường nâu
2 thìa cà phê ớt bột
2 thìa cà phê bột hành
2 thìa cà phê bột tỏi
1 thìa cà phê bột mù tạt
1 thìa cà phê tiêu
2 muỗng cà phê lá ngải giấm khô (không bắt buộc)
2 thìa cà phê muối
Trộn đều các nguyên liệu vào một bát tô. Dùng 1/2 tô nguyên liệu đã trộn xoa đều lên bề mặt gà. Đậy bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc tối đa qua đêm.
Làm nóng lò nướng ở 190°C. Nướng gà trong 30 - 40 phút. Dùng sốt thịt nướng quết lên bề mặt gà, nướng thêm 10-15 phút. Lấy gà ra khỏi vỉ nướng và để nghỉ 15 phút trước khi ăn.
Cánh gà nướng tương ớt
Nguyên liệu:
300g cánh gà
2 thìa tương ớt loại cay
2 thìa cà phê mật ong
1 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê nước mắm ngon
2 thìa cà phê đường
Tỏi
Cách làm:
Cánh gà mua về rửa sạch, chặt làm đôi, ướp vào cánh gà tỏi giã nhuyễn, tương ớt, mật ong, muối, nước mắm, đường. Trộn lẫn, ướp tầm khoảng 2 giờ đồng hồ để gia vị thấm.
Khay nướng lót giấy nướng, để cánh gà vào khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong vòng 30 đến 40 phút, tùy theo nhiệt độ của lò. Đến lúc nào thấy cánh gà vàng mặt là được. Khi nướng, bạn nhớ trở đều hai mặt cánh gà và dùng cọ quết đều hỗn hợp gia vị ướp cánh gà lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô.
Nếu có than hoa, bạn nướng cánh gà trên than hoa. Gà chín, lấy ra dùng nóng với cơm.