Trứng rán mướp đắng
Nguyên liệu:
1 trái mướp đắng
4 quả trứng
30 gr tôm loại nhỏ
1/2 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê dầu mè
Muối, hạt tiêu
Cắt đôi mướp đắng, bỏ hạt, thái lát mỏng.
Đun sôi một nồi nước, thêm chút muối, cho mướp đắng vào luộc khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
Đập trứng vào bát, cho tôm, muối, đường, tiêu và dầu mè vào đánh đều.
Đun chảo trên lửa vừa, cho một ít dầu ăn, cho mướp đắng vào xào cho đến khi thơm, vớt ra. Đổ hỗn hợp trứng vào và chiên cho đến khi vàng nâu cả hai mặt. Cắt thành từng miếng và thưởng thức.
Trứng rán rong biển
Nguyên liệu:
3 quả trứng
1 miếng rong biển khô
1 nhúm muối
Dầu ăn
Chảo chống dính
Cách làm:
Đập trứng ra bát, đánh tan cho đến khi lòng đỏ và trắng quyện đều vào nhau. Thêm chút muối vừa đủ vào khuấy đều. Nếu bạn thích hành lá có thể cho thêm.
Cho một thìa cà phê dầu thực vật vào chảo chống dính cỡ vừa, dùng khăn giấy thoa đều dầu ra khắp chảo. Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa cho đến khi bạn đặt tay cách chảo 7.5cm mà thấy nóng là được.
Cho 2/3 chỗ trứng vào chảo, xoay đều xung quanh để trứng lan ra khắp chảo. Nên giảm nhiệt hoặc nâng cao chảo lên một chút nếu trứng chín quá nhanh.
Khi trứng đông lại nhưng bề mặt vẫn còn ướt, hãy thêm một miếng rong biển vào. Đổ phần trứng còn lại lên miếng rong biển và xoay chảo xung quanh để dàn đều hỗn hợp trứng.
Khi bề mặt trứng hơi hơi se lại, dùng thìa nhấc một đầu của trứng lên và gấp sang mặt còn lại rồi nhanh chóng nhấc phần đã gấp và gấp lại tiếp cho đến khi xong.