Thứ 2, 25/11/2024, 05:18 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ức gà áp chảo: Món ăn giảm cân mà không bị ngán

Ức gà áp chảo: Món ăn giảm cân mà không bị ngán
(Tieudung.vn) - Món ức gà áp chảo không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân của chị em.

Thịt gà nói chung hay ức gà nói riêng được đánh giá là có tính ôn ngọt, không độc hại và cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe. Theo các các nhà khoa học, trong thịt gà còn có nhiều loại vitamin và khoáng chất như: vitamin (A, B1, B2, C, E), canxi, photpho và sắt. Tuy nhiên, để đổi món cho gia đình bạn hãy thêm công thức làm  ức gà áp chảo vào thực đơn nhé.

Nguyên liệu:

Ức gà áp chảo: Món ăn giảm cân mà không bị ngán

Ức gà: 250g

Nước tương: 3 thìa súp

Nước cốt chanh, đường nâu, mật ong, rượu trắng, dầu mè : Mỗi loại 1 thìa súp

Tỏi băm: 1 thìa súp

Gừng băm:1 thìa cà phê

Vừng rang: ½ thìa cà phê

Gia vị cần thiết: Hạt tiêu, dầu ăn, muối

Cách chọn ức gà:

Gà ngon sẽ có da mỏng mịn, màu vàng nhạt, phần ức màu vàng sẽ đậm hơn một chút. Chọn thịt gà trông phải tươi, màu hồng đỏ, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.

Không nên mua ức gà càng nhiều gân trắng vì như thế chứng tỏ ức gà càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

Cách chế biến:

Thịt gà mua về đem rửa sạch. Có thể dùng chút muối chà xát để loại bỏ hết nhờn và mùi hôi của gà. Sau đó đem rửa sạch lần nữa với nước. Lọc bỏ da gà, chỉ lấy phần thịt. Tiếp đến thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm có nước tương, dầu mè, rượu trắng, mật ong, nước cốt chanh, đường nâu, tỏi băm, gừng băm, hạt tiêu, ½ vừng rang vào tô rồi trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất. Cho thịt gà vào hỗn hợp trên rồi đảo đều để thịt gà ngấm gia vị. Thời gian ướp khoảng 30 phút.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng thì thêm dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng thì xếp thịt gà đã ướp gia vị vào chảo. Cho ức gà vào chảo và chiên vàng

Chiên vàng đều hai mặt thịt gà cho đến khi thịt gà chín thì gắp ra đĩa thấm dầu. Làm như vậy cho đến khi hết thịt gà thì tắt bếp.

Gắp thịt gà ra một chiếc đĩa khác. Thêm chút vừng rang vàng lên trên. Có thể trang trí chút cà chua, hành lá, rau thơm cho bắt mắt.

Làm ức gà áp chảo sẽ dai dai, đậm đà chứ không hề bị bở. Thưởng thức món ngon này cùng cơm nóng chắc chắn sẽ khiến mọi người bất ngờ với hương vị của món gà này.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...
 
Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...

Muôn màu

Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...
 
Tử vi ngày 24/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ nên cân đối thu chi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ nhật ngày 24/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ hãy chú...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.51151 sec| 858.969 kb