Nguyên liệu:
Ảnh minh họa.
300 gr lòng mề gà
200 gr miến khô
10 gr mộc nhĩ
10 gr nấm hương
50 gr măng khô
Nước dùng luộc gà
Hành khô, hành lá, rau mùi, gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn
Đầu tiên, đem miến rửa sạch, rồi ngâm với nước cho nở. Mộc nhĩ, nấm hương cũng ngâm nước, rửa sạch lại rồi cắt thành sợi.
Măng khô thì đem luộc khoảng 5 phút, cắt bỏ phần già rồi xé sợi. Còn lòng mề gà rửa sạch với muối, cắt miếng vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng nêm 1 thìa canh,15ml dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm, rồi cho mộc nhĩ nấm hương vào xào khoảng 5 phút cho chín. Trút lòng mề gan trứng vào chảo, đảo nhẹ tay, xào trên lửa lớn 5-8 phút đến khi chín hẳn, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Chần miến trong nồi nước sôi khoảng 3 phút đến khi bấm móng tay vào sợi miến đứt ra (không trụng quá lâu, miến nhanh mềm nát). Vớt miến vào bát tô, múc nhân xào lên trên, cho hành mùi thái nhỏ vào. Đung lại nồi nước luộc gà cho sôi sau đó chan đầy bát miến, rắc thêm hạt tiêu. Ăn nóng kèm ớt và chanh tùy khẩu vị của mỗi người.