Canh rau cải thịt viên
Nguyên liệu:
200g thịt lườn gà
200g phi lê cá
4 lòng trắng trứng
5g muối
3g hạt nêm
Cà rốt và rau mùi
Rau cải
Thịt gà đem rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi dùng máy xay xay nhuyễn. Thực hiện tương tự với phi lê cá. Sau đó cho phần thịt xay vào tô, thêm 4 lòng trắng trứng, 5g muối, 3g hạt nêm vào trộn đều. Khi hỗn hợp đã đồng nhất bạn cho cà rốt và rau mùi băm nhỏ vào trộn cùng. Lượng cà rốt và rau mùi vừa phải để tạo màu sắc và tăng thêm hương vị cho thịt viên, không nên cho nhiều quá sẽ làm át đi vị thịt.
Đun sôi một nồi nước, sau đó dùng thìa nhỏ vo từng viên thịt thả vào nồi nước sôi. Khi thịt viên nổi lên trên mặt nước là thịt đã chín. Bạn chuẩn bị sẵn một tô nước đá, vớt thịt ra thì thả vào cho nhanh nguội và tăng độ giòn của thịt.
Rau cải rửa sạch, tách từng búp nếu dùng cải chíp. Nếu dùng cải ngọt thì bạn cắt khúc cho vừa ăn. Nồi nước luộc thịt ban đầu bạn đổ qua rây để lấy phần nước luộc, đặt lên bếp đun sôi. Sau đó thả rau vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, khi nồi canh sôi trở lại bạn thả thịt viên vào. Rau chín là tắt bếp, múc canh ra tô.
Món canh rau cải thịt viên nóng hổi sẽ làm bữa cơm gia đình thêm đậm đà và hấp dẫn. Chắc chắn các bạn nhỏ sẽ thích thú với phần thịt viên lắm đấy nhé! Thịt giòn ngọt hòa quyện cùng chút cà rốt và rau mùi thơm nức, ai ăn cũng sẽ mê.
Cá kho trám
Nguyên liệu:
Cá quả hoặc cá lóc...
Quả trám trắng
Gừng, nghệ
Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn…
Cách làm:
Quả trám trắng mang rửa sạch, khía tròn quả rồi đem ngâm với nước để giảm vị chát của trám. Cá làm sạch sau đó ướp với gia vị gồm gừng, nghệ, muối, hạt tiêu, nước mắm, nước hàng và chút dầu ăn khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
Trám sau khi đã ngâm vớt ra rửa sạch rồi đem om với nước sôi khoảng 20 phút. Sau đó tách đôi quả trám khi trám đã chín mềm. Cho cá đã ướp vào nồi và cho trám vào cùng cho lên bếp đun. Khi cá chín và ăn quả trám thấy mềm và bùi thì tắt bếp.