Một trong những hương vị kem rất được yêu thích trong mùa hè đó chính là món kem dứa thơm, ngọt, mát lạnh.Món kem dứa này tuy đã khá quen thuộc trong mùa hè nhưng không phải ai cũng biết làm món kem dứa với hương vị tuyệt vời. Dưới đây là cách làm kem dứa đơn giản tại nhà:
Nguyên liệu làm kem dứa
- Dứa: 1 quả
- Chuối tiêu chín: 1 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Đường: 1/3 chén
Cách làm món kem dứa mát lạnh, thơm ngon
Bước 1
- Dứa gọt vỏ, cắt thành những miếng nhỏ. Bạn cũng có thể sử dụng máy lấy lõi dứa chuyên dụng để tách lấy phần lõi dứa.
- Chuối bóc vỏ, cắt thành miếng 4 miếng.
- Chanh cắt đôi, vắt lấy phần nước cốt, lọc bỏ hột.
Bước 2
- Cho tất cả các nguyên liệu bao gồm: dứa, chuối tiêu, chanh, đường vào máy xay tinh tố. Đợi đến khi xay nhuyễn bạn dùng túi lọc, lọc bỏ phần cặn và lấy phần nước sinh tố đổ vào bát.
- Sau đó, để có thể mang lại một món kem dứa thơm ngon, bạn nên đặt bát này vào trong ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 3-4 tiếng trước khi bắt tay làm thành kem.
Bước 3
- Lấy bát hỗn hợp ra, lúc này bạn cần đến máy đánh kem rồi đó! (nếu không có dụng cụ này bạn có thể dùng dĩa hoặc máy đánh trứng) đánh tan phần đá dăm rồi tiếp tục để vào tủ lạnh. Sau 30 phút tiếp theo, lại làm tương tự. Bạn cứ làm như vậy định kỳ khoảng vài lần trong 2-3 tiếng. Cứ như thế, bạn chỉ cần làm đến khi nào kem dứa không còn đóng đá dăm nữa là đã hoàn thành rồi đó.
Chỉ cần việc tỉ mĩ này, bạn sẽ có được món kem dứa vừa mềm, vừa thơm ngon, vừa xốp. Kem bạn có thể múc ra ly và trang trí bằng lá bạc hà cho đẹp mắt, chắc chắn cả nhà sẽ thích lắm đấy!
Chúc bạn thực hiện thành công món kem dứa thơm ngon này!