Chuẩn bị nguyên liệu
- 6 gram lá gelatin
- Nước
- 400 ml kem tươi
- 50 gram đường
- 50 gram sữa đặc
- 1-2 quả vani hoặc dùng vani dạng nước
Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho món kem. |
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Bạn cắt đôi lá gelatin cho vào bát nước đá lạnh ngâm 5-10 phút cho gelatin mềm, rồi vớt ra đun cách thủy cho gelatin tan chảy hết thì lấy ra.
Bước 2: Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra và đong lấy 400 ml cho vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi kem bông lên là được.
Bước 3: Thêm sữa đặc, đường, vani và đánh đều hỗn hợp, vét thành tô rồi đánh thêm vài vòng cho đều là tắt máy, nếu bạn dùng quả vani thì nên cắt đôi theo chiều dọc và dùng dao cạo lấy hết hạt ra, cho vào tô kem đánh cùng.
Bước 4: Bạn vét hỗn hợp kem cho vào khuôn, đậy nắp và đem cất ngăn đá khoảng 6 tiếng là có thể ăn được. Khi ăn bạn múc kem thành những viên tròn cho vào bát hoặc ly sau đó rưới sốt chocolate lên trên và thưởng thức.
Món kem vani sau khi hoàn thành. |
Kem vanila mềm mịn, thơm ngon, tan ngay trong miệng, mát lạnh chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.
Vũ Hương Giang