Bánh quy bơ đậu phộng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Afamily
Nguyên liệu:
230gr bơ làm bánh
230gr bơ đậu phộng
200gr đường trắng
200gr đường nâu
2 quả trứng
300gr bột mỳ đa dụng
1 thìa cà phê bột nở
1/2 thìa cà phê muối
1,5 thìa cà phê muối nở.
Bạn cho bơ làm bánh, bơ đậu phộng, đường trắng và đường nâu vào chung, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Sau đó, cho trứng vào và tiếp tục đánh đều.
Ray bột mỳ, bột nở vào một cái âu lớn (hoặc bát lớn) và thêm lượng muối đã chuẩn bị trước đó vào.
Khi trộn bơ với trứng xong, bạn cho bột mỳ, bột nở vừa ray được vào chung. Tiếp tục, đánh đến khi sánh mịn, đều thì bạn lấy ra nhào sơ bột lại bằng tay và bọc kín, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1h.
Chia bột thành những phần nhỏ, đường kính khoảng 2,5cm, cho lên khay nướng có lót giấy nến. Dùng một cái nĩa, ép cục bột xuống tạo thành miếng bánh tròn và tạo hình cho bánh.
Cho vào lò nướng đã làm nóng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút là xong.
Bánh quy bơ sữa cosy
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bột mì số 11 240 gr
Bơ lạt 130 gr
Baking powder 1 muỗng cà phê (bột nở)
Đường bột 75 gr
Sữa tươi không đường 45 ml
Muối 1/4 muỗng cà phê
Cách làm:
Rây mịn vào tô 240gr bột mì số 11, 75gr đường bột, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê baking powder (bột nở) rồi trộn đều.
Tiếp theo, bạn cho vào thêm 130gr bơ lạt để lạnh rồi dùng tay vừa bóp nhuyễn vừa trộn đều đến khi hỗn hợp bột tơi, nhuyễn.
Kế đến, cho thêm 45ml sữa tươi không đường vào tô bột và dùng phới dẹt trộn đều cho các nguyên liệu kết dính lại.
Dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành hỗn hợp mềm dẻo mịn, dính lại thành khối.
Sau đó, gói kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm, dùng cây cán khối bột cho dàn đều thành hình chữ nhật và cho khối bột vào ngăn đông tủ lạnh trong 20 phút.
Lấy khối bột ra khỏi màng bọc, kế đến đặt khối bột này vào giữa 2 tấm giấy nến.
Tiếp theo, dùng cây cán mỏng bột rồi dùng khuôn tròn để cắt bánh. Đối với phần bột dư thì bạn nhào lại, cán mỏng và tiếp tục cắt bánh.
Cuối cùng, dùng xiên que gỗ xăm đều lên trên mặt bánh để tạo các lỗ nhỏ và có thể dùng tem chữ để in lên nếu có.
Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Sau đó, cho bánh vào nướng từ 15 - 20 phút ở 180 độ C đến khi mặt bánh chín vàng nhạt, dậy mùi bơ thơm lừng. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi lò, cho lên khay có rãnh và để cho bánh nguội hoàn toàn là có thể sử dụng được.