Bí ngòi nướng muối tiêu
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 quả bí ngòi xanh
3 quả bí ngòi vàng
1 thìa muối tiêu
1 thìa cà phê tiêu xay
2 thìa dầu ô liu
Bí ngòi chín tới, vị ngọt dịu man mát.
Bí ngòi rửa sạch, để cả vỏ, thái thành nhiều lát ngang tròn dày khoảng 5mm.
Sắp bí ngòi vào âu hoặc đĩa, rắc muối tiêu rồi tưới 1 lớp dầu ô liu lên trên.
Bật lò lên 200oC, cho âu bí ngòi vào nướng trong khoảng 20 - 30 phút.
Bí ngòi nướng pho mai nhân nấm
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bí ngòi xanh 3 quả
Nấm mỡ 100 gr
Tỏi băm 1 muỗng canh
Hành tây 120 gr
Phô mai 480 gr
Kem phô mai 120 gr
(cream cheese)
Gia vị 1 ít(muối/tiêu)
Cách làm:
Bí ngòi để nguyên vỏ đem rửa sạch với nước muối pha loãng, sau đó rửa lại với nước, rồi đem cắt đôi, dùng muỗng cạo và tách phần nhân bên trong. Đem phần nhân đó đi băm nhỏ.
Cho nhân bí ngòi, hành tây, nấm và tỏi đã sơ chế vào chung tô, cho thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối và 120gr kem phô mai vào rồi trộn đều.
Làm nóng lò trước ở 200 độ C trong 5 phút.
Cho phần nhân vào trong lõi bí ngòi, sau đó rắc phô mai lên trên, cho bí ngòi lên khay và cho vào nướng trong lò ở 200 độ C từ 20 - 25 phút là hoàn thành.
Bí ngòi nướng phô mai tỏi
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bí ngồi 1 quả
Phomai Parmesan 20g
Tiêu: 1/2 thìa cafe
Muối: 1 thìa cafe
Bột tỏi: 1/2 thìa cafe
Dầu oliu
Cách làm
Cắt bí ngòi thành khúc dài khoảng 4cm
Trộn hỗn hợp Phomai Parmesan, tiêu, muối, bột tỏi với nhau
Chuẩn bị khay nướng, trải giấy nướng lên khay. Sau đó xếp bí ngồi vào khay, rưới lên
Rắc hỗn hợp fomai, tiêu, muối, bột tỏi lên bí ngồi
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ trong 10'
Đặt khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ trong khoảng 15-20'. sTiếp tục vặn lò ở nhiệt độ cao nhất khoảng 2-3 phút (quan sát tránh để bí bị cháy)