Giảm vị mặn
Bạn có thể giảm vị mặn cho món ăn bằng khoai tây.
Nếu có lỡ cho quá nhiều muối khi nấu canh hoặc súp, đừng lo lắng quá vì chỉ cần cho vào một củ khoai tây đã bóc vỏ, nó sẽ hấp thụ phần muối dư thừa, giúp món ăn nhạt hơn rất nhiều.
Cơm bị khê
Chẳng may cơm nấu bị quá lửa, bị khê có mùi khó chịu, hãy đặt một miếng bánh mì vào nồi cơm từ 5-10 phút, bánh mì sẽ hút hết mùi cháy, cơm sẽ trở nên ngon lành ngay. Lưu ý là nó chỉ làm giảm bớt mùi khê, phần cơm cháy bên dưới bắt buộc chị em phải vứt bỏ.
Rã đông nhanh hơn
Chị em có thể rã đông thịt nhanh chóng bằng cách đổ một ít giấm trắng lên bề mặt thịt. Giấm sẽ làm giảm nhiệt độ đóng băng của thịt, làm cho nó tan nhanh hơn.
Khử mùi hành trên tay
Hành là loại gia vị được chúng ta sử dụng hàng ngày để tăng thêm hương vị cho các món canh, kho…tuy nhiên, khi sơ chế, hành sẽ ám mùi trên tay bạn và mùi này thì khá là khó chịu. Để rửa tay có mùi sau khi cắt hành, tỏi chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệu quả.
Trứng luộc hay bị nứt
Khi luộc trứng, để tránh hiện tượng trứng bị nứt vừa không đẹp mắt vừa mất ngon, bạn hãy cho muột chút muối vào nước luộc, đảm bảo bạn sẽ có được những quả trứng luộc ngon lành.
Bảo quản xoài, chuối, thơm
Khi mua trái cây về sử dụng, đặc biệt là những loại trái cây như: chuối, thơm, xoài chín thì bạn không nên cho chúng vào dự trữ lâu trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp trong tủ sẽ làm những loại trái cây này mau chín và dễ dàng bị úng.