Nộm rau muống
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu: 1 bó rau muống non, 1 thìa cà phê muối, 50gr lạc rang chín, 1 thìa vừng trắng chín , 1 quả chanh, 1 quả ớt sừng; 1 củ tỏi, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa nước đun sôi để nguội, 1 bát nước đá lạnh.
Rau muống đem nhặt lấy ngọn non, có thể cắt khúc nếu rau quá dài. Rửa sạch vài lần với nước rồi để ráo nước.
Đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi thì cho 1 thìa cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho rau muống vào luộc tới khi rau vừa chín là vớt ra ngay.
Ngâm rau vào tô nước đá lạnh 5 phút cho rau nguội, rau sẽ giòn ngon và có màu xanh đẹp mắt.
Tỏi bóc sạch vỏ sau đó băm nhỏ, ớt sừng đem thái sợi. Lạc rang chín rồi xát sạch vỏ, giã dập. Bạn cho nước, đường, nước mắm, nước cốt 1 quả chanh vào bát và khuấy đều cho đường tan hết.
Cuối cùng vớt rau muống ra để ráo nước rồi cho vào âu, thêm ớt sừng, tỏi băm cùng với nước mắm vừa pha và trộn thật đều nguyên liệu. Cuối cùng mới cho lạc và vừng vào cùng rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là món ăn đã hoàn thành.
Cho nộm rau muống ra đĩa và thưởng thức, nếu chưa ăn ngay bạn không nên cho lạc vào cùng, đợi khi nào ăn mới cho vào trộn đều để lạc không bị ỉu.
Nộm rau muống là món ăn chống ngán, giòn ngon, thanh mát cho ngày nắng nóng rất hiệu quả, đảm bảo ai cũng thích.
Cách làm nộm hoa chuối
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu: Thịt gà: 200g, hoa chuối hột: 200g, cà rốt, khế chua, tỏi khô, đường, tiêu, muối, nêm, giá đỗ, rau thơm, ớt, rau mùi, bắp cải tím, bì lợn thái nhỏ, vừng rang, chanh hoặc giấm
Cách làm:
Hoa chuối thái mỏng, ngâm vào nước có pha thêm chanh và chút muối để khỏi thâm đen. Cà rốt gọt vỏ thái chỉ, giá đỗ bỏ đầu, rễ.
Cải tím bổ đôi thái nhỏ rửa hết nước đen, khế đập dập thái mỏng. Các loại rau thơm nhặt rửa sạch thái rối. Tỏi, ớt băm nhỏ.
Thịt gà luộc chín thái mỏng trộn với bì lợn, ướp tiêu, muối, nêm, đường để ngấm.
Cho hoa chuối, cà rốt, giá đỗ, cải tím trộn cùng với đường, dấm, khế, muối, ớt tỏi băm nhỏ. Sau đó cho tiếp gà, bì lợn, rau thơm vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bày ra đĩa và rắc vừng rang lên trên.