Thứ 6, 22/11/2024, 22:14 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Mẹo ninh nước hầm xương trong vắt, thơm ngon

Mẹo ninh nước hầm xương trong vắt, thơm ngon
(Tieudung.vn) - Nước hầm xương dùng cho món phở hay món canh cũng phải trong vắt, không bị váng mỡ thì với đáp ứng được yêu cầu.

Chọn nguyên liệu

Mẹo ninh nước hầm xương trong vắt, thơm ngon

- Xương ống heo/bò, xương đuôi heo và xương ức gà là 3 loại xương phổ biến được dùng trong khâu làm nước hầm ngon.

- Nên chọn các loại xương còn tươi, đỏ... có thể đến thẳng các chợ đầu mối, nơi mà họ có được xương ngay sau khi mổ heo, bò, gà. Tránh mua các loại đã đông lạnh, không rõ nguồn gốc.

Sơ chế xương

- Nên rửa sơ qua các loại xương khi mới mua về.

- Chỉ rửa bằng nước sạch, không ngâm nước hay rửa qua muối, giấm vì như thế sẽ ảnh hưởng tới hương vị cũng như chất dinh dưỡng có trong xương.

- Đuôi heo/bò nên cạo rửa sạch lông.

- Chặt khúc ra vừa ăn, không nên để nguyên khối vì như thế sẽ khó ra nước ngọt và chất dinh dưỡng.

Cách hầm xương cho nước dùng trong vắt, không bị đục

Mẹo ninh nước hầm xương trong vắt, thơm ngon

- Cần hớt bọt thường xuyên. Không nên đậy nắp vung kín mà phải để he hé nắp nồi hầm xương.

- Dùng khăn vải mỏng lọc nước dùng qua một xoong khác rồi đun lại nếu nước bị đục và vụn xương quá nhiều

- Lấy lòng trắng trứng, đánh tan cho vào nồi nước dùng, sau đó khuấy đều lên cho tới khi bọt cuốn hết vào đó rồi hớt ra, nước hầm sẽ trong trở lại.

- Nếu hầm xương gà mà bị đục thì bạn có thể cho tiếp xương gà vào đun tiếp cũng làm cho nước trong hơn.

- Ngoài ra nếu thấy nước dùng đục thì bạn cho vào nồi nước dùng vài tai nấm đông cô hoặc vài lát khoai tây sống. 

- Đây cũng được xem là 1 cách làm cho nồi nước dùng trong trở lại.

- Sử dụng nồi hầm xương nấu phở chuyên dụng với sọt xương ở trong, giúp hạn chế xương vụn, nước dùng trong hơn mà tốn ít công sức khi hầm xương hơn.

Xử lý nồi nước dùng không may bị đục

- Dùng vải hoặc rây mắt nhỏ để lược nước dùng, loại bỏ cặn bã có trong nước, sau đó đun sôi trở lại.

- Lấy 1 lòng trắng trứng, đánh tan, cho vào nồi nước dùng, khuấy đều lên cho bọt cuốn vào đó rồi hớt ra, nước dùng sẽ trong trở lại.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.69452 sec| 859.328 kb