Thứ 2, 05/12/2022, 15:21 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 mẹo giúp nấu món trứng trở nên dễ dàng

4 mẹo giúp nấu món trứng trở nên dễ dàng
(Tieudung.vn) - Món trứng sẽ trở nên dễ chế biến hơn nếu bạn ghi nhớ những mẹo làm bếp dưới đây.

Luộc trứng thế nào mới là chuẩn?

4 mẹo giúp nấu món trứng trở nên dễ dàng

Ảnh minh họa.

Luộc trứng vốn được coi là việc dễ nhất trần đời, nhưng chưa chắc bạn đã thực sự chọn được cho mình cách làm hoàn hảo đâu nhé! Một quả trứng luộc hoàn hảo có một lòng đỏ vừa được chín tới, nhưng không làm đổi màu lòng đỏ chuyển sang chút màu xanh. Cách chuẩn nhất là phải để trứng ở nhiệt độ phòng, đun sôi nước rồi mới thả trứng vào nồi.

Làm trứng khuấy mềm, xốp, ẩm

Điều quan trọng khi làm món trứng khuấy mềm xốp này là bạn phải đánh trứng với chút muối và thêm 1 chút sữa tươi, việc cho thêm sữa tươi sẽ giúp thành phầm xốp hơn.

Làm trứng khuấy không dùng dầu mà nên dùng bơ để trứng thơm hơn, đặt chảo lên bếp, cho miếng bơ vào sau đó đổ phần trứng đã đánh tan.

Để trứng chiên thơm hơn

Hãy thêm vài giọt rượu trắng, nêm chút gia vị vào để món trứng chiên của bạn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.

Trứng cuộn nhiều lớp, xốp thơm, ăn cơm ở nhà hoặc cho vào hộp mang theo đến văn phòng rất tiện lợi và ngon nữa.

Bí quyết bảo quản trứng tươi ngon

Để món trứng rán đạt được độ ngon của nó trước hết trứng hải đảm bảo tươi ngon nhé. Khi mua trứng về, bạn có thể bảo quản trứng bằng những phương pháp sau, đảm bảo dù bạn không cho trứng vào tủ lạnh nó vẫn giữ nguyên tính tươi ngon của nó:

Bôi lên trứng 1 lớp dầu thực vật như dầu ô liu, dầu dừa, dầu cải, dầu vừng,… đảm bảo trứng có thể bảo quản được hơn 1 tháng.

Để trứng với một số loại lương thực như vừng, đậu tương, đậu đen,… trứng cũng có thể bảo quản 1 thời gian dài mà vẫn tươi ngon đấy.

Bảo quản trứng trong bã chè đã phơi khô, để nơi thoáng mát.

Bọc trứng bằng túi nil on giữ tươi hoặc giấy dùng để bọc nướng cũng phát huy rất hiệu quả.

Trường hợp, bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh cần lấy ra trước khi nấu ít nhất 30 phút hây ngâm vào nước ấm 10 phút rồi mới chế biến vì trứng lạnh sẽ bị đóng cục khi rán đấy nhé.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Xét hỏi 6.699 bị hại trong vụ án lừa đảo xảy ra tại Công ty Alibaba
(Tieudung.vn) TAND TP Hồ Chí Minh vừa ra thông báo về thời gian tham gia phiên tòa và kế...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt giữ hàng chục nhân viên công ty luật gọi điện chửi bới để ''đòi nợ''
(Tieudung.vn) Ngày 1/12, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp Công an Quận 12 triệt...
 
Người phụ nữ mất hơn 4 tỉ đồng sau khi nghe điện thoại của Kiểm sát viên
(Tieudung.vn) Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội cho biết, đang xác minh, điều tra vụ giả danh...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Hai 5/12/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Hai 5/12/2022 của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp cảm thấy mối...
 
Tử vi hàng ngày - Chủ Nhật 4/12/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Chủ Nhật 4/12/2022 của 12 cung hoàng đạo: Sức khỏe của Song Tử...
 
Bệnh viện coi bệnh nhân như khách hàng, có gì sai?
(Tieudung.vn) Trên thực tế, lâu nay nhiều bệnh viện đã coi bệnh nhân như là khách hàng. Bệnh viện...

Du lịch - Ẩm thực

Hé lộ đêm đại nhạc hội EDM huyền thoại tại Phú Quốc United Center
(Tieudung.vn) Siêu quần thể Phú Quốc United Center dịp cuối năm sẽ đưa du khách hòa mình vào chuỗi...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày trời trở lạnh
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Gà hầm khoai môn, khoai tây xào chay, bắp bò hầm...
 
Thực đơn cơm chiều: Toàn món với hải sản
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh tôm chua cay, nem hải sản, ôc móng tay xào...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65662 sec| 856.305 kb