Luộc trứng thế nào mới là chuẩn?
Ảnh minh họa.
Luộc trứng vốn được coi là việc dễ nhất trần đời, nhưng chưa chắc bạn đã thực sự chọn được cho mình cách làm hoàn hảo đâu nhé! Một quả trứng luộc hoàn hảo có một lòng đỏ vừa được chín tới, nhưng không làm đổi màu lòng đỏ chuyển sang chút màu xanh. Cách chuẩn nhất là phải để trứng ở nhiệt độ phòng, đun sôi nước rồi mới thả trứng vào nồi.
Làm trứng khuấy mềm, xốp, ẩm
Điều quan trọng khi làm món trứng khuấy mềm xốp này là bạn phải đánh trứng với chút muối và thêm 1 chút sữa tươi, việc cho thêm sữa tươi sẽ giúp thành phầm xốp hơn.
Làm trứng khuấy không dùng dầu mà nên dùng bơ để trứng thơm hơn, đặt chảo lên bếp, cho miếng bơ vào sau đó đổ phần trứng đã đánh tan.
Để trứng chiên thơm hơn
Hãy thêm vài giọt rượu trắng, nêm chút gia vị vào để món trứng chiên của bạn trở nên thơm ngon và đậm đà hơn.
Trứng cuộn nhiều lớp, xốp thơm, ăn cơm ở nhà hoặc cho vào hộp mang theo đến văn phòng rất tiện lợi và ngon nữa.
Bí quyết bảo quản trứng tươi ngon
Để món trứng rán đạt được độ ngon của nó trước hết trứng hải đảm bảo tươi ngon nhé. Khi mua trứng về, bạn có thể bảo quản trứng bằng những phương pháp sau, đảm bảo dù bạn không cho trứng vào tủ lạnh nó vẫn giữ nguyên tính tươi ngon của nó:
Bôi lên trứng 1 lớp dầu thực vật như dầu ô liu, dầu dừa, dầu cải, dầu vừng,… đảm bảo trứng có thể bảo quản được hơn 1 tháng.
Để trứng với một số loại lương thực như vừng, đậu tương, đậu đen,… trứng cũng có thể bảo quản 1 thời gian dài mà vẫn tươi ngon đấy.
Bảo quản trứng trong bã chè đã phơi khô, để nơi thoáng mát.
Bọc trứng bằng túi nil on giữ tươi hoặc giấy dùng để bọc nướng thực phẩm cũng phát huy tác dụng rất hiệu quả.
Trường hợp, bạn bảo quản trứng trong tủ lạnh cần lấy ra trước khi nấu ít nhất 30 phút hây ngâm vào nước ấm 10 phút rồi mới chế biến vì trứng lạnh sẽ bị đóng cục khi rán đấy nhé.