Người bị tiêu chảy
Người bị tiêu chảy cần hạn chế ăn trứng.
Trứng là thực phẩm giàu đạm và chất béo. Do đó, người bị bệnh tiêu chảy không nên ăn. Ăn trứng lúc này có thể khiến tình trạng bệnh thêm nặng.
Người đang sốt
Ăn trứng gà khi đang sốt sẽ làm nhiệt lượng tăng thêm và không thể phát ra ngoài được, không khác gì "đổ thêm dầu vào lửa" khiến bệnh lâu khỏi. Vì vậy người bị sốt không nên ăn trứng đặc biệt là trẻ nhỏ.
Khi bị sốt, chúng ta nên bổ sung nhiều nước, ăn nhiều rau quả tươi, hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều protein.
Người mắc bệnh sỏi mật
Trứng gà chứa hàm lượng đàm rất cao. Trong khi đó, do sự kích thích của các viên sỏi mật trong túi mật, chức năng co bóp của túi mật sẽ yếu dần. Người bị bệnh sỏi mật ăn trứng gà và các thực phẩm giàu đạm khác sẽ khiến túi mật đã bị bệnh lại phải chịu gánh nặng lớn, từ đó có thể gây ra đau đớn, nôn mửa.
Bệnh gan
Mặc dù trứng có giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên bệnh nhân mắc bệnh gan được khuyên không nên ăn trứng, bởi lòng đỏ trứng chứa chất béo và cholesterol, ăn quá nhiều có thể làm tổn hại thêm chức năng trao đổi chất của gan.
Người bị bệnh gan được bác sĩ cho biết nên kiểm soát lượng trứng, nếu muốn chỉ nên ăn nửa quả một ngày.
Bệnh tiểu đường
Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo omega-3, vitamin, protein và nhiều dưỡng chất khác có lợi sức khỏe. Tuy nhiên, chúng cũng chứa rất nhiều cholesterol và chất béo bão hòa, những “thủ phạm” có thể gây ra bệnh tiểu đường mức độ 2 và các hiện tượng mỡ trong máu nếu ăn quá nhiều.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những người có bệnh tiểu đường nên hặn chế hoặc kiêng hẳn món trứng ra khỏi thực đơn của mình.