Tôm
Hành lá không nên kết hợp với tôm.
Khi chế biến chung hành lá cùng tôm, chất calci trong tôm kết hợp với hành sẽ tạo ra tinh thể calci oxalate có hại với hệ tiêu hóa.
Mật ong
Mật ong có tác dụng thanh nhiệt. Trong khi đó, hành chứa nhiều chất, gặp axit hữu cơ và enzyme trong mật ong, sẽ sinh ra phản ứng hóa học, sinh ra chất có độc và kích thích đường tiêu hóa, gây trướng bụng, tiêu chảy.
Tỏi
Tính nóng của hành lá và tỏi khi kết hợp với nhau sẽ khiến cơ thể nóng trong, không tốt cho dạ dày và thận. Thậm chí nếu đang đói mà ăn tỏi cùng hành lá sẽ khiến dạ dày bị viêm cấp tính.
Đường
Đường là gia vị thường xuyên sử dụng trong nấu ăn, tuy nhiên khi nấu món có hành bạn nên tránh sử dụng đường bởi chúng có thể gây khó thở, tức ngực.
Đậu hũ
Đậu hũ chứa Calcium, trong hành lại chứa hàm lượng Axit oxalic. Hai hợp chất này khi kết hợp sẽ tạo thành Calcium oxalate ảnh hưởng xấu đến việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể.