Mì tôm kim chi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
1 muỗng canh dầu thực vật
5 cái nấm mỡ, xắt lát mỏng
½ chén kim chi cải thảo xắt nhỏ
¼ chén nước kim chi
2 ½ chén nước thịt gà luộc
1 xíu bột ớt
¼ muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê dầu mè
1 gói mì tôm
1 cây hành lá thái nhỏ
Trong một nồi vừa, cho dầu ăn vào, thêm nấm rồi xào trong 3 phút. Sau đó cho kim chi vào xào thêm 2 phút nữa.
Sau đó, thêm nước kim chi vào, nước luộc gà, bột ớt, đường cùng dầu mè. Đun sôi rồi hạ lửa, đun sôi lăn tăn trong 5 phút.
Trong khi đó, đun sôi một nồi nước, rồi cho mì vào chần. Vớt mì ra bát. Sau đó, đổ nước dùng kim chi vào, sau đó thêm hành lá rồi thưởng thức.
Mì trộn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
3 gói mì ăn liền
150 gram thịt băm
Ớt, rau mùi (ngò), hành lá, cà chua, rau xà lách
Tỏi băm, dầu ăn, đường, muối, tiêu, nước tương và hạt nêm.
Cách làm:
Đun sôi một nồi nước để luộc mì. Luộc mì đủ độ chín, tốt nhất để chừng một phút là được.
Đập dập phần củ hành lá và băm nhuyễn để ướp với thịt. Thêm tiêu, đường, hạt nêm, muối. Cho thêm chút nước vào thịt khi ướp để thịt được tươi khi xào. Sau đó tán đều phần thịt ướp.
Hành lá cắt nhỏ, ớt thái vát mỏng một phần, một phần thái sợi để trang trí. Cà chua bổ đôi bỏ hạt băm nhuyễn. Xà lách cắt sợi để trang trí.
Cho một chút dầu vào mì trộn đều. Đun nóng chảo, cho chút dầu ăn và phi tỏi thơm thì cho thịt đã ướp vào để xào. Khi thịt đã săn lại thì cho nước tương và cà chua băm vào xào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi nước sốt đã sệt lại thì cho thêm hành lá và ớt sợi.
Lấy một đĩa to, rải phần rau xà lách đã thái sợi ở dưới, sau đó trút mì luộc vào đĩa rồi rưới phần thịt xào lên trên. Thêm vài cọng rau mùi lên trên để trang trí và thêm hạt tiêu.
Mì trộn trứng lòng đào
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 gói mì
2 quả trứng gà
100g thịt heo
100g cải ngọt
Hành tím, hành lá
Gia vị: muối, đường, sa tế ớt, tương cà
Cách làm:
Thịt heo sau khi mua về rửa sạch, sau đó tiến hành băm nhuyễn phần thịt heo. Cải ngọt cắt bò gốc, rửa sạch dưới vòi, sau đó cắt thành từng khúc khoảng 5cm. Hành tím lột vỏ, rồi tiến hành băm nhuyễn. Với hành lá thì rửa sạch, băm nhỏ.
Bắc một cái nồi lên bếp, khi nước sôi lên thì cho mì vào, trụng đến khi mì chín mềm thì vớt ra, để vào rổ cho ráo nước.
Cho nước vào trong nồi, đặt lên bếp, lúc nước sôi lên thì cho rau vào cùng với một ít muối, khi rau đã chín thì vớt ra, để vào rổ. Cho một ít muối vào lúc luộc rau sẽ giúp rau xanh hơn. Cho nước vào trong nồi, đặt lên bếp, lúc nước sôi lên thì cho rau vào cùng với một ít muối, khi rau đã chín thì vớt ra, để vào rổ.
Cùng lúc đó thì cho nước vào một cái nồi khác, đun nước lên cho sôi thì cho trứng vào, luộc khoảng 4 phút thì vớt trứng ra để nguội, rồi tiến hành bóc vỏ trứng.
Với món này thì sử dụng trứng lòng đào sẽ ngon hơn, tuy nhiên nếu bạn thích ăn trứng chín thì có thể tham khảo bài viết tất tần tật về cách luộc trứng và cách canh thời gian cụ thể cho các bà nội trợ.
Cùng lúc đó thì cho nước vào một cái nồi khác, đun nước lên cho sôi thì cho trứng vào, luộc khoảng 4 phút thì vớt trứng ra, để nguội rồi bóc bỏ vỏ.
Cho dầu vào chảo, khi dầu đã nóng lên thì cho hành tím vào phi lên cho thơm, tiếp đó cho hết phần thịt vào.
Cho dầu vào chảo, khi dầu đã nóng lên thì cho hành tím vào phi lên cho thơm. Đảo đều cho thịt săn lại, tơi ra, chín và thấm đều gia vị thì tắt bếp. Đảo đều cho thịt săn lại, thấm đều các gia vị thì tắt bếp.
Cho mì ra tô, rồi cho cải ngọt và trứng gà vào, sau đó múc nước sốt lên, rắc thêm một ít hành vào. Vậy là bạn đã có ngay một tô mì trộn ngon lành rồi.