Thứ 6, 22/11/2024, 10:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

2 cách làm bánh mì nướng ngon tuyệt cho bữa sáng cuối tuần

2 cách làm bánh mì nướng ngon tuyệt cho bữa sáng cuối tuần
(Tieudung.vn) - Bạn có thể làm bánh mì nướng cực ngon mà không cầu kỳ cho bữa sáng ngày cuối tuần nhé.

Bánh mì nướng bơ tỏi 

2 cách làm bánh mì nướng ngon tuyệt cho bữa sáng cuối tuần

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

20g bơ mặn hoặc bơ nhạt (tùy theo sở thích của bạn muốn vị bánh đậm hay nhạt)

Tỏi: Tỏi khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ, rồi phi thơm cho vàng, vớt tỏi phi ra bát nhỏ.

Lá oregano khô

:

Trước tiên là chọn mua một chiếc bành mỳ Pháp dài, ruột đặc một chút thì phết bơ lên mới giữ được bơ khi tan chảy. Cắt ngang bánh mỳ thành nhiều khoanh dày khoảng 2cm, không nên cắt dày quá bánh sẽ không giòn đều, mà nếu cắt mỏng thì bánh sẽ bị chảy hết bơ ra ngoài. Xếp các khoanh bánh mỳ vào giấy bạc rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 130 - 150oC trong khoảng 10 phút.

Khi bánh mỳ đã nướng sơ, mang ra phết bơ đều lên mặt bánh (nhưng không nên phết bơ dày vì sẽ khiến cho bánh dễ bị ỉu, không giòn), rắc tỏi phi và lá oregano khô lên trên, làm như vậy cho hết bánh mỳ.

Xếp bánh vào khay lót giấy bạc, cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 130-150oC trong khoảng 10-12 phút. Chú ý do tỏi đã phi vàng nên bạn cần đặt một lớp giấy bạc phủ lên trên khay bánh để tránh cho bánh và tỏi không bị quá cháy.

Bánh mì nướng mật ong 

2 cách làm bánh mì nướng ngon tuyệt cho bữa sáng cuối tuần

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Bánh mì 5 cái

Bơ lạt 30 gr

Mật ong 70 ml

Cách làm:

Đun chảy 30g bơ, sau đó cho 70ml mật ong vào rồi dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.

Đặt bánh mì trên mặt phẳng rồi dùng cây cán bột cán qua lại theo chiều dọc và chiều ngang. Các bạn nhớ cán cả 2 mặt của bánh nhé. Làm lần lượt cho đến hết 5 ổ bánh mì.

Đặt bánh mì đã được cán lên vỉ nướng. Dùng cọ quét hỗn hợp bơ mật ong lên đều 2 mặt bánh. Tiếp đến đặt bánh vào lò, nướng ở 175℃ trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy bánh ra và cắt miếng nhỏ vừa ăn, xếp lên dĩa và trang trí tùy thích.

Tags:
3.5 25 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...
 
Chuyển Công an điều tra Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn
(Tieudung.vn) Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh...

Muôn màu

Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Căng thẳng mùa deadline cuối năm: Làm gì để giảm stress, giải nhiệt cuộc sống mỗi ngày?
(Tieudung.vn) “Dù công việc gia tăng mỗi ngày nhưng mình có cách giảm stress, thích nghi với deadline gấp...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
7.59950 sec| 855.266 kb