Tôm rang lá chanh
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm tươi: 300g
Gia vị
Lá chanh thái nhỏ
Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, để ráo nước. Ướp tôm với 2 thìa xì dầu, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa đường để khoảng 15 phút cho tôm ngấm đều.
Phi thơm hành cùng dấu ăn, cho tôm vào đảo đều để thịt tôm săn chắc. Thêm chút nước vào chảo rang tôm cho tôm chín kỹ.
Khi tôm chuyển màu vàng đỏ, thịt tôm săn lại thì nêm nêm gia vị vừa ăn, rắc lá chanh lên trên rồi tắt bếp.
Đậu xào thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g thịt bò bắp
400g đỗ (đậu cô ve)
Gia vị, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
Tương tự như khi làm thịt bò xào cần tỏi, bạn cũng thái mỏng thịt bò sau đó ướp với gừng, tỏi băm, chút hạt nêm, nước mắm. Bạn cho chút dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò không bị khô nhé!
Đậu cô ve tước phần xơ, rửa sạch rồi thái vát. Luộc đậu cô ve qua nước sôi sau đó vớt nhanh ra rồi nhúng vào chậu nước lạnh. Mẹo nhỏ này sẽ giúp món đỗ xào thịt bò của bạn thêm giòn và vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
Cho chút tỏi băm vào phi thơm, trút thịt bò vào xào tái trước. Bạn đảo nhanh tay đến khi thịt bò chín tái thì đổ ra bát để riêng.
Tiếp tục đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi đổ đậu cô ve vào xào chín. Bạn để lửa to, đảo đều tay đến khi đỗ chín tới thì rút hết thịt bò xào sơ vào.
Nêm nếm thêm gia vị cho vừa vặn, cho rau mùi xắt nhỏ vào đảo đều một lần nữa rồi bắc ra. Cách làm thịt bò xào đậu cô ve đã xong rồi đó.
Canh rau tập tàng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau tập tàng: 1 bó
Nấm: 200 g
Muối
Bột ngọt
Cách làm:
Nhặt sạch rau, chỉ lấy phần non, ngâm với nước muối khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Nhặt sạch rau, chỉ lấy phần non
Nấm cắt phần rễ, cũng ngâm muối khoảng 15 phút rồi rửa lại cho sạch.
Thái vừa hỗn hợp rau. Đun sôi nước, cho nấm vào trước. Tiếp theo cho rau vào, nêm lại gia vị xem đã vừa chưa.