Súp khoai tây, sữa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
500gr khoai tây
3 củ tỏi tây
500ml sữa tươi không đường
50gr bơ
1 nhúm mùi tây thái nhỏ
Vài miếng bánh mì nướng (tùy thích)
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Rửa sạch tỏi tây, cắt phần đầu trắng thành từng lát mỏng. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông. Làm nóng chảy 50gr bơ trong nồi với lửa vừa rồi thêm tỏi tây vào đảo đều khoảng 5 phút. Khi tỏi tây đã mềm bạn cho khoai tây vào, thêm 1 lít nước; nêm với muối, hạt tiêu.
Khi nồi khoai tây sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và ninh khoai tây trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy khoai nhừ thì bạn để khoai nguội bớt rồi dùng máy xay sinh tố xay mịn. Sau đó đổ lại khoai đã xay vào nồi, thêm 500ml sữa và nêm nếm lại cho vừa miệng, đun sôi lại và múc ra bát, trang trí với lá mùi tây, rắc chút hạt tiêu ăn kèm cho thơm; nếu thích bạn thêm vài miếng bánh mỳ nướng giòn lên trên mặt súp ăn kèm cũng rất thú vị đấy.
Súp khoai tây, ức gà
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200gr ức gà
1 thìa bơ
Hành tím, hành tây, tỏi băm
2 củ khoai tây
Gia vị: Muối, đường
Cách làm:
Cho 200gr ức gà đã rửa sạch vào nồi nước luộc với lửa vừa để thịt gà chín mềm và đều. Bạn nên chọn phần ức gà để nấu súp vì ức gà là phần nạc không có mỡ nhưng chứa nhiều protein cần thiết cho cơ thể. Thêm vào đó ức gà là loại nguyên liệu dễ chuẩn bị, không có xương nên rất tiết kiệm thời gian sơ chế.
Sau đó vớt ra để nguội, xé nhỏ thành từng sợi. Sau khi luộc gà, bạn đừng đổ nước luộc gà đi mà hãy để lại cho các bước sau nhé. Bắt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh bơ.
Đợi bơ tan hết, tiếp tục cho vào hành tím và hành tây đã cắt nhỏ, đảo đều. Cho thêm tỏi đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay cho đến khi nghe mùi thơm của hành tỏi.
Cho vào nồi nước luộc gà lúc đầu, bạn cũng có thể dùng nước lọc, tuy nhiên mùi vị sẽ không thơm và béo như nước luộc gà nhé. Đầu tiên, cho khoai tây đã cắt nhỏ vào, hầm khoảng 20 phút với lửa vừa.
Tiếp tục cho thêm chén bắp hạt và hầm thêm 10 phút nữa để hạt bắp có thể chin đều và mềm ngọt. Cuối cùng, sau khi kiểm tra thấy khoai tây đã nhừ và bắp thì bạn cho thịt gà đã xé sợi vào, khuấy đều nồi súp và đun thêm 10 phút nữa. Cho vào nồi một tí muối, một tí đường, nêm nếm cho vừa với khẩu vị.