Chủ nhật , 14/08/2022, 11:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm không tốt cho thai nhi mẹ bầu cần tránh

Thực phẩm không tốt cho thai nhi mẹ bầu cần tránh
(Tieudung.vn) - Dứa, gan động vật, thịt nguội... là thực phẩm không tốt trong quá trình mang thai mẹ bầu cần chú ý nhé.

Dứa 

Thực phẩm không tốt cho thai nhi mẹ bầu cần tránh

Dứa không tốt trong quá trình . Nguồn ảnh: Internet 

Ăn hoặc uống nước dứa trong ba tháng đầu của thai kỳ có thể dẫn đến thai chết lưu. Dứa chứa chất bromelain, có thể gây ra các cơn co thắt ở phụ nữ mang thai, dẫn đến sảy thai.

Gan động vật 

Gan mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên nếu tiêu thụ gan động vật hàng ngày trong thời kỳ mang thai có thể gây hại cho mẹ bầu và bé. Bạn chỉ nên ăn 1 đến 2 lần trong tháng để đảm bảo sức khỏe thai nhi.

Đồ ăn quá mặn

Tỷ lệ tăng huyết áp có liên quan đến lượng muối ăn hàng ngày. Vì vậy, nếu ăn đồ ăn quá mặn thai phụ sẽ có nguy cơ cao mắc tăng huyết áp, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nhiễm độc thai nghén 3 tháng cuối thai kỳ. Để đảm bảo sức khỏe trong thời kỳ mang thai, các mẹ bầu nên ăn khoảng 6g muối/ngày.

Cá thu, cá ngừ, các loại cá đóng hộp,... là những chứa hàm lượng thủy ngân cao. Nếu ăn thường xuyên sẽ làm thủy ngân tích tụ trong cơ thể, gây tổn thương đến hệ thần kinh và sự phát triển của thai nhi.

Các loại thịt cá sống tái

Bò bít tết, sushi, thịt cá còn sống đều có chứa vi khuẩn như salmonella, toxoplasmosis, coliform,... gây ngộ độc.

Thịt nguội, xúc xích

Trong thời gian mang thai, bạn nên ăn các thịt loại đã được nấu chín, tránh tiêu thụ thịt sống hoặc thịt tái, vì chúng có thể chứa toxoplasma hoặc các loại vi khuẩn khác ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

Hơn nữa, các loại thịt nguội hay xúc xích tiềm tàng nhiều mối nguy bởi bệnh Listeria có thể phát triển ở môi trường nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng những thực phẩm đông lạnh, thực phẩm ăn liền như thịt nguội hay xúc xích khi mang thai. Bạn có thể làm chín thịt hay xúc xích trước khi sử dụng và phải ăn ngay khi nấu xong.

Nếu phân vân chưa biết mới có thai không nên ăn gì, thì câu trả lời là thịt nội tạng, nhất là gan động vật. Bởi những bộ phận này là nơi tích trữ và đào thải độc tố trong cơ thể động vật. Do vậy, việc tiêu thụ những loại thực phẩm như thế có thể khiến thai nhi bị nhiễm độc, thậm chí gây dị tật bẩm sinh.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.81891 sec| 772.969 kb