Lòng lợn nướng bằng nồi chiên không dầu
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Lòng non (Nên mua lòng lúc chợ sớm)
Hạt dổi (đây là nguyên liệu bắt buộc cần có, nếu không sẽ mất đi 50% hương vị thơm ngon của món ăn)
Nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn
Chuẩn bị lòng đã làm sạch, sơ chế, ráo nước
Hạt dổi mua về rang lên cho thơm rồi đem xay nhỏ.
Bột hạt dổi sẽ giúp tạo hương thơm và hương vị thơm ngon cho món lòng nướng. Ngoài ra, phần hạt dổi xay nếu không dùng hết có thể cho ra hộp để sử dụng cho những món ăn khác.
Chị em cần điều chỉnh gia vị với lượng lòng có sẵn theo công thức hợp lý. Thông thường, 1kg lòng sẽ ướp cùng 1 thìa ăn cơm hạt dổi và 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cafe hạt tiêu.
Sau khi đã cho nguyên liệu ướp vào lòng, chị em cần bóp đều cho bộ lòng được ngấm gia vị. Cuối cùng, sau khi lòng đã ngấm cần cho 5 thìa dầu ăn trộn đều và bọc nilong, bỏ ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 30 phút.
Lưu ý: Đối với món lòng nướng, chỉ nên ướp tối đa 1 tiếng nếu không món lòng sẽ bị dai hơn.
Chị em cần làm nóng nồi chiên không dầu trước khi cho vào nướng. Sau khi nhiệt độ trong nồi chiên đã đủ, cần đặt nhiệt độ 160 độ và nướng trong 20 phút. Trong quá trình nướng, cứ cách 5 phút cần đưa nồi ra để lật mặt 1 lần. Sau 20 phút, chị em cần nướng tiếp 190 độ trong 3-5 phút nữa là món lòng hoàn thành.
Lưu ý: Nhớ kiểm tra thường xuyên để món lòng không bị quá cháy do nhiệt độ từng nồi chiên không dầu là khác nhau.
Tôm xào bơ tỏi sốt mật ong
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm 500 gr
Mật ong 1 muỗng canh
Bơ lạt 150 gr
Chanh 1 trái
Tỏi băm 3 muỗng cà phê
Rau mùi tây 1 ít
Nước tương 1 muỗng canh
Cách làm:
Tôm khi mua về, bạn tách đầu, lột vỏ rồi rửa sạch và để ráo.
Bạn bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn. Rau ngò rửa sạch và cắt nhỏ.
Bạn cắt dọc và vắt lấy nước 1/2 trái chanh. Phần còn lại cắt múi.
Bắc chảo lên bếp, bạn cho 150gr bơ lạt vào và đun ở lửa vừa. Khi bơ chuyển màu nâu, bạn hạ nhỏ lửa và cho vào 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước tương, nước cốt chanh và phần tỏi đã băm.
Trộn đều và đổ ra chén.
Trên cùng chảo làm sốt, bạn cho vào phần tôm đã sơ chế và áp chảo 1 mặt tôm. Sau khoảng 1 phút, bạn áp chảo mặt còn lại.
Cho sốt mật ong vào chảo và đảo đều. Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể thêm ít muối và tiêu cho điều vị.
Canh cải xoong
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cải xoong: 01 mớ
Thịt nạc: 150gr
Nước mắm, hạt nêm, bột canh, hành khô
Cách làm:
Thịt nạc rửa sạch, trần qua nước sôi rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.
Rau cải xoong nhặt sạch, rửa sạch, cắt khúc, để ráo nước.
Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Cho hành vào nồi, thêm một chút dầu ăn rồi bắc lên bếp phi thơm vàng.
Cho thịt vào xào chín.
Cho 500ml nước vào, đậy vung lại và đun sôi.
Khi nào nước sôi thì bạn cho rau vào, dùng đũa lật đều để rau không bị thâm.
Đun cho nước canh sôi trở lại thì thêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc ra bát và thưởng thức.