Thứ 6, 22/11/2024, 19:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Món ngon như nhà hàng

Thực đơn cơm chiều: Món ngon như nhà hàng
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Gà quay tiêu, canh rong biển nấu tôm, ếch chiên bơ.

Gà quay tiêu 

Thực đơn cơm chiều: Món ngon như nhà hàng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

2 đùi gà góc tư (khoảng 700gr)

1 muỗng canh tương cà

1muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh tiêu sọ đen (đã giã dập sơ)

1/2 muỗng canh đường (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

1 muỗng canh nước mắm

1 muỗng canh tỏi băm

1 muỗng canh hành tím băm

1 muỗng canh dầu màu điều

1/2 muỗng canh dầu hào

1/2 muỗng canh sốt xá xíu (tùy chọn)

1/2 muỗng canh hạt nêm

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê tiêu bột

1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

Giấy bạc

:

Thịt đùi gà làm sạch, chà xát chanh, muối hạt (hoặc chà xát gừng giã giập, rượu trắng) để khử mùi. Sau đó, rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao khía nhẹ vào đằng sau đùi gà để thịt thấm gia vị cũng như chín nhanh hơn.

Pha hỗn hợp ướp xốt gà gồm: 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tiêu sọ đen, 1/2 muỗng canh đường (điều chỉnh theo khẩu vị), 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh xốt xá xíu (tùy chọn), 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu bột, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp, múc riêng ra 1/3 để phết sau khi nướng giúp lên màu đẹp.

Đeo găng tay, lấy 2/3 hỗn hợp nước sốt trên thoa đều các mặt thịt gà, bọc kín cho vào ngăn mát tủ lạnh để ướp tối thiểu 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Bọc từng đùi gà trong giấy bạc, gập các mép kín lại sau đó cho gà vào lò nướng ở 2 lửa trong 40 phút ở nhiệt độ 190 - 200 độ C. Lưu ý, tùy vào kích thước của đùi gà to hay nhỏ mà điều chỉnh thời gian nướng, nhiệt độ nướng cho phù hợp.

Lấy gà ra, mở giấy bạc, đổ bớt nước tiết khi nướng ra. Phết 1/3 hỗn hợp nước sốt ướp còn lại lên khắp đùi gà.

Để gà se mặt, nước xốt sánh và lên màu vàng óng đẹp mặt thì tiếp tục cho gà vào nướng 10 phút là được. đen có chứa hàm lượng kali cao có thể làm giảm tình trạng huyết áp cao.Kiểm soát huyết áp: Nghiên cứu gần đây cho thấy, củ cải đen có chứa hàm lượng kali cao có thể làm giảm tình trạng huyết áp tăng cao.

Ếch chiên bơ

Thực đơn cơm chiều: Món ngon như nhà hàng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Ếch 700 gr

Bột chiên giòn 150 gr

Trứng gà 1 quả

Bơ 10 gr

Tỏi 10 gr

Hành tím 1 củ

Cách làm:

Mua ếch đã được làm sẵn ở các cửa hàng hoặc siêu thị, đem ếch đi rửa với nước có pha 1 ít rượu, dùng tay bóp nhẹ ếch khi rửa để làm sạch các vết máu trên mình ếch.

Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần xương sống của ếch, sau đó cắt ếch thành 3 - 4 khúc sao cho vừa ăn.

Đem hành tím và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Chờ cho ếch ráo nước thì ướp ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê đường và hành tỏi đã băm nhuyễn (chừa lại 1 ít tỏi băm để phi thơm cùng bơ).

Dùng đũa hoặc muỗng trộn đều và để ếch thấm gia vị trong khoảng 15 - 20 phút.

Khi ếch đã thấm gia vị thì đập 1 quả trứng gà vào tô, rồi cho 150 gr bột chiên giòn vào và trộn đều để ếch được áo bột.

Bạn đun nóng lượng dầu ăn đủ để chiên ngập ếch. Khi dầu sôi thì cho lần lượt từng miếng ếch đã ướp với gia vị và bột vào chảo.

Chiên cho đến khi ếch chín đều thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.

Đun nóng chảo và cho thêm bơ vào, đun cho đến khi bơ chảy ra thì cho thêm tỏi vào rồi phi thơm.

Khi bơ và tỏi đã thơm thì cho ếch đã chiên vào, dùng đũa trộn đều để bơ có thể thấm vào ếch. Tiếp tục đun thêm 4 - 5 phút nữa thì tắt bếp.

Canh rong biển nấu tôm 

Thực đơn cơm chiều: Món ngon như nhà hàng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Tôm tươi sống hoặc tôm khô: 100gam

Rong biển : 50gam

Ngò rí: 1 bỏ nhỏ

Hành tím: 2 củ

Tỏi: 3-4 nhánh

Gia vị: nước mắm, nước tương, đường trắng, mì chính, muối iot, dầu mè (hoặc là oliu đều được)…

Cách làm:

Rong biển nếu như các bạn mua loại còn nguyên chất, chưa từng qua khâu sơ chế thì đem ra để chần với nước và rửa cùng nước cho thật sạch. Vớt ra để khô bớt nước. Sau đó cho vào một cái tô lớn.

Tôm sống sau khi mua về các bạn bứt bỏ phần đầu, lột vỏ bỏ, rút bỏ chỉ đen ở bên trên lưng của tôm ra. Còn nếu như dùng tôm khô nấu thì các bạn ngâm tôm qua nước vừa ấm khoảng 30 phút. Để cho tôm mềm ra hết. Vớt để khô nước.

Ngò và hành nhặt hết lá héo và già, rửa cho sạch và thái nhỏ.

Nhặt hành và tỏi sau đó băn thật nhỏ cho vào thêm 1 tí gia vị, bỏ thêm dầu vào trộn đều.

Chuẩn bị một cái chảo lên bếp đun nóng. Sau đó cho một chút dầu ăn phi hành và tỏi cho thật vàng. Tiếp tục bỏ tôm vào dùng đữa trộn đều. Tiếp đến đổ rong biển đã tẩm ướp ở bước trên tiếp tục đảo đều tay bỏ thêm một muỗng canh nước tương sau đun khoảng 1-2 phút thì bắc xuống.
 
Bắc một cái nồi có kích thước vừa phải lên bếp. Bỏ nước sạch vào đun sôi lên, trong lúc nước sôi bồng lên thì cho chỗ rong biển với tôm đã xào trước đấy vào. Nồi canh sôi trở lại thì nêm nếm lần nữa cho vừa khẩu vị rồi hẳn tắt lửa.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.90930 sec| 886.828 kb