Tôm viên chiên
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm tươi - 200g
Hành, rượu nấu, muối
Khoai tây, bột ngô, trứng gà, vụn bánh mì
Tôm làm sạch, bỏ vỏ, tách chỉ đen sống lưng bỏ đi. Giữ lại phần cuối đuôi tôm để tạo hình khi chiên cho đẹp.
Tôm ướp với đầu hành cắt khúc, một thìa rượu trắng và nửa thìa cà phê muối. Để ngấm trong khoảng 10 phút.
Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ và hấp chín. Khi khoai tây chín, cho thêm nửa thìa cà phê muối. Sau đó, dùng nĩa để dầm nát thành khối bột mịn.
Bột khoai tây để nghỉ 3 phút sau đó cho 6 thìa bột ngô vào để nhồi đều.
Khối bột sau khi hoàn thành, ngắt từng miếng nhỏ tạo hình tròn dẹt. Đặt một con tôm lên và bọc lại sao cho phần đuôi tôm chìa ra. Làm tương tự cho đến khi hết tôm.
Trứng gà quậy tan đều. Nhúng từng viên tôm vào bát trứng rồi lăn qua vụn bánh mì.
Cho tôm vào chảo dầu sôi ngập để chiên. Khi tôm viên chiên chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để ráo dầu là được.
Cách thực hiện tôm viên chiên vàng rất đơn giản mà lại hấp dẫn. Món ăn này có thể dùng trong bữa cơm hàng ngày hoặc đãi tiệc đều rất bắt mắt.
Canh xà lách xoong
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Cookpad
Nguyên liệu:
1 bó xà lách xoong Đà Lạt.
200 g thịt nạc xay, ớt, tiêu, hành, đường và hạt nêm.
Cách làm:
Xà lách xoong nhặt khúc ngắn, bỏ lá vàng, sâu. Rửa xà lách xoong với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
Thịt nạc heo xay nhuyễn, trộn với hạt nêm, ớt, hành, đường... cho thật đều.
Phi thơm hành, cho nước vào đun sôi rồi cho thịt vào đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn.
Cho rau vào đun sôi với lửa lớn rồi tắt bếp.
Canh xà lách xoong nấu xong múc ra bát rồi dùng khi còn nóng. Nếu để trong nồi rau sẽ bị thâm đen.
Cật heo xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 trái cật heo
Tỏi: 2 củ
Gia vị
Cách làm:
Cật heo bổ/cắt dọc, lạng bỏ hết màng trắng bên trong, sau đó bóp nhiều lần với muối và rửa sạch. Bạn có thể dùng hỗn hợp rượu + gừng băm nhỏ để làm sạch cật heo. Rửa nhiều lần với nước cho đến khi hết mùi rượu.
Cật heo khứa xéo trên mặt trong rồi thái thành những miếng vừa ăn, có thể trụng qua nước sôi và rửa lại lần nữa cho hết mùi hôi.
Phi thơm tỏi, cho cật heo vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn.
Có thể cho thêm hành lá để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn.