Canh bắp cải cuộn thịt heo
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Bắp cải: 900g
Thịt heo bằm: 450g
Hành tây, hành lá
Bột năng
Gia vị: Muối, đường trắng, nước mắm, tiêu, dầu ăn, bột súp gà.
Hành tây bằm nhuyễn rồi trộn với thịt heo, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột súp gà, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh bột năng. Để thịt trong tủ lạnh vài giờ cho thịt thấm gia vị.
Bắp cải bóc tách từng lá, hành lá cắt rời đoạn củ trắng phía dưới và phần lá phía trên ra (cắt dài phần lá để cột lại nhé) và sau đó đem rửa sạch.
Bắc nồi nước sôi, thêm chút muối. Nước sôi ta bỏ bắp cải và phần lá xanh của hành lá vào chần sơ (ko cần phải chín quá).
Trải miếng bắp cải ra thớt hoặc dĩa lớn, múc thịt để lên trên, cuộn lại gọn gàng, dùng hành lá buộc lại cho chặt.
Lần lượt gói cho đến khi hết bắp cải.
Đặt nồi lên bếp, để lửa lớn. Nồi nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đầu hành cắt khúc vào. Khi hành vàng, cho vào 1 muỗng canh nước mắm, kế đến cho vào 1,5 lít nước vào nồi.
Nêm vào nồi nước 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột súp gà, 1 muỗng cà phê muối (có thể thêm bớt cho vừa khẩu vị của gia đình). Khi nước trong nồi sôi đều, hạ lửa vừa, cho từng miếng bắp cải đã cuộn thịt vào, chờ cho nồi nước canh sôi đều trở lại, hớt bọt, nấu khoảng 30 phút thì bắp cải sẽ chín mềm.
Sau đó, múc canh ra tô và thưởng thức.
Ức gà nướng
Nguồn ảnh: Zing
Nguyên liệu:
4 ức gà (không xương, không da)
250 g cà chua bi
50 g cà chua phơi khô
3 tép tỏi
Một củ hành tím
Một nhánh cỏ xạ hương (lá thyme)
4 nhánh mùi tây
Húng tây
Một nhánh hương thảo
Nửa muỗng cà phê lá oregano (lá kinh giới khô nghiền)
3 muỗng canh giấm balsamic
100 ml dầu olive
Muối, hạt tiêu
Cách làm:
Làm nóng lò ở mức nhiệt 180 độ C.
Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.
Bóc vỏ hành tây và cắt lát mỏng.
Cắt đôi các quả cà chua bi.
Nhặt lá húng tây, mùi tây, hương thảo ra khỏi cành và băm nhuyễn.
Cho một nửa cà chua bi, cà chua phơi khô, hành tím cắt lát và tỏi băm vào khay nướng.
Để ráo ức gà rồi cho vào khay nướng.
Nêm muối và hạt tiêu, rắc rau thơm cắt nhỏ và lá kinh giới khô nghiền lên thịt gà.
Thêm giấm balsamic và dầu olive vào đĩa, nướng ở mức nhiệt 180 độ C khoảng 20 phút, hoặc đến khi gà chín.
Sò huyết xào rau răm
Nguồn ảnh: ngoisao.vnexpress.net
Nguyên liệu:
300g sò huyết còn nguyên vỏ
Rau răm, muối, nước mắm, hạt nêm
2 thìa nhỏ ớt sa tế
Hành khô.
Cách làm:
Sò huyết rửa sạch, dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò.
Đun nồi nước sôi, thả sò huyết vào chần sơ đến khi sò há miệng, bỏ bớt nửa vỏ sò. Nếu muốn xào nguyên con, bạn có thể bỏ bớt phần chần sơ.
Rau răm nhặt lá, bỏ cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ rau răm
Tiếp theo đun nóng chảo, thêm vào hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ sò vào xào chín, thêm ớt sa tế, xào nhanh tay lửa lớn để sò không bị dai. Nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.
Cuối cùng cho rau rau vào đảo cùng, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.