Thứ 7, 23/11/2024, 07:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Cá hồi nướng mật ong, dầu hào, măng tây xào thịt gà, cải bẹ nấu gừng.

Cá hồi nướng mật ong, dầu hào

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Khoảng 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)

1 lóng củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)

2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ

2 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh dầu cải

1 chút muối

:

Cá hồi mua vể thấm khô với giấy cho ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi, gừng bỏ vỏ. Hòa tan hỗn hợp ướp vào chén cho tan đều. Gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.

Cho cá vào dĩa to sâu lòng, cho hỗn hợp nước ướp vào.

Trở đều cá cho thấm, đậy kín để khoảng 10 phút nếu có thời gian thì để cá ngấm khoảng 2 giờ trong tủ mát.

Cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.

Măng tây xào thịt gà 

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Măng tây: 6 cây

Thịt gà thăn: 250 gram

Gừng: 1 nhánh

Bơ: 1 thìa to

Bột nêm: 1 thìa nhỏ

Bột năng: 1 chút

Xì dầu: 1 thìa to – Muối tiêu

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.

Ướp gà với gừng băm nhỏ, muối, tiêu, bột năng trong khoảng 10 phút.

Rửa sạch măng tây, bỏ phần già, cắt khúc 3-4 cm rồi luộc sơ với muối.

Cho gà vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa.

Cho bơ vào chảo, xào sơ măng tây rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.

Canh cải bẹ nấu gừng

Thực đơn cơm chiều: 3 món ngon dễ làm

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

400g cải bẹ xanh

1 củ gừng

Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm

Cách làm:

Cải bẹ xanh nhặt lá, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút. Sau đó, cắt khúc ngắn vừa ăn, để ráo.

Gừng thì gọt bỏ vỏ và cắt thành sợi nhuyễn.

Cho vào nồi khoảng 1 lít nước cùng với gừng cắt sợi, nấu đến khi sôi thì cho cải bẹ xanh vào. Sau đó, nêm muối và hạt nêm chay đã chuẩn bị sẵn. Nếu chưa hợp khẩu vị thì bạn có thể điều chỉnh sao cho vừa ăn nhé. Nấu với lửa lớn đến khi canh sôi lại thì tắt bếp. Cuối cùng, múc canh ra tô và thưởng thức thôi.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.46381 sec| 862.883 kb