Cá hồi nướng mật ong, dầu hào
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Khoảng 700g cá hồi (cắt thành 4-5 miếng)
1 lóng củ gừng (khoảng 1 cà phê sau khi băm nhỏ)
2 tép tỏi, đập dập, băm nhỏ
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh mật ong
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh dầu cải
1 chút muối
Cá hồi mua vể thấm khô với giấy cho ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn. Tỏi, gừng bỏ vỏ. Hòa tan hỗn hợp ướp vào chén cho tan đều. Gừng, tỏi đập dập băm nhỏ.
Cho cá vào dĩa to sâu lòng, cho hỗn hợp nước ướp vào.
Trở đều cá cho thấm, đậy kín để khoảng 10 phút nếu có thời gian thì để cá ngấm khoảng 2 giờ trong tủ mát.
Cho cá lên vỉ có lót giấy chống dính. Cho vào lò nướng 7 phút. Cá chín tái đều, mềm bên trong. Lấy cá ra khỏi lò.
Măng tây xào thịt gà
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Măng tây: 6 cây
Thịt gà thăn: 250 gram
Gừng: 1 nhánh
Bơ: 1 thìa to
Bột nêm: 1 thìa nhỏ
Bột năng: 1 chút
Xì dầu: 1 thìa to – Muối tiêu
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào một cái tô.
Ướp gà với gừng băm nhỏ, muối, tiêu, bột năng trong khoảng 10 phút.
Rửa sạch măng tây, bỏ phần già, cắt khúc 3-4 cm rồi luộc sơ với muối.
Cho gà vào xào chín tới rồi xúc ra đĩa.
Cho bơ vào chảo, xào sơ măng tây rồi cho thịt gà vào đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn.
Canh cải bẹ nấu gừng
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
400g cải bẹ xanh
1 củ gừng
Gia vị: ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm
Cách làm:
Cải bẹ xanh nhặt lá, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút. Sau đó, cắt khúc ngắn vừa ăn, để ráo.
Gừng thì gọt bỏ vỏ và cắt thành sợi nhuyễn.
Cho vào nồi khoảng 1 lít nước cùng với gừng cắt sợi, nấu đến khi sôi thì cho cải bẹ xanh vào. Sau đó, nêm muối và hạt nêm chay đã chuẩn bị sẵn. Nếu chưa hợp khẩu vị thì bạn có thể điều chỉnh sao cho vừa ăn nhé. Nấu với lửa lớn đến khi canh sôi lại thì tắt bếp. Cuối cùng, múc canh ra tô và thưởng thức thôi.