Thứ 3, 26/11/2024, 05:05 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: 3 món hao cơm

Thực đơn cơm chiều: 3 món hao cơm
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh mọc thập cẩm, cá hấp hành gừng, trứng chiên xúc xích.

Canh mọc thập cẩm 

Thực đơn cơm chiều: 3 món hao cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Nấm hương: 20 cái nấm. Bạn có thể chọn nấm hương tươi hoặc nấm hương khô tuỳ điều kiện.

Mộc nhĩ: 2 tai mộc nhĩ cỡ vừa

Cà rốt: 1 củ cà rốt cỡ vừa

Súp lơ xanh: 1 cái cỡ vừa hoặc ½ cái cỡ lớn

Đậu Hà Lan: 50 gram

Hành tím: 1 củ

Gia vị: Các loại gia vị quen thuộc như dầu ăn, nước mắm, mì chính…

:

Nấm hương: Ngâm cho nở mềm sau đó cắt chân, rửa sạch. Sơ chế nấm xong, bạn đem rửa nấm thêm một lần nữa rồi để ráo.

Mộc nhĩ: Ngâm cho nở mềm tương tự như nấm hương. Ngâm xong, bạn đem cắt chân mộc nhĩ, rửa sạch các tai mộc sau đó cũng để ráo nước. Thái 1 tai mộc nhĩ làm khoảng 3 – 4 phần, tai còn lại để nguyên.

Hành tím: Rửa sạch, bóc vỏ sau đó đập dập và băm nhỏ

Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ sau đó tỉa hoa. Tỉa xong, bạn cắt lát cà rốt thành những miếng dày cỡ khoảng 0,5 cm.

Đậu Hà Lan: Tước xơ, rửa sạch và để ráo nước

Súp lơ xanh: Rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Băm nhỏ 2 cái nấm hương và 1 chỗ mọc nhĩ. Băm xong, bạn trộn phần nguyên liệu này với 1/3 chỗ giò sống đã chuẩn bị.

Lấy phần giò sống không trộn mọc nhĩ cho vào phần lòng của nấm hương. Lưu ý nên cho vừa phải và chặt tay để khi nấu giò không bị nở cũng như tách khỏi nấm.

Phần giò sống trộn mộc nhĩ nấm hương còn lại, bạn dùng tay viên thành những viên nhỏ vừa ăn. Viên xong, bạn để riêng phần giò này.

Phi thơm chỗ hành tím đã băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn bắc 1 nồi nước canh với lượng nước vừa phải. Bật bếp và đun sôi nồi nước. Nước sôi, bạn trút phần hành tím đã phi thơm vào.

Khi nồi nước sôi trở lại, bạn từ từ thả phần viên giò nấm vào đun cho sôi. Giò sôi, bạn thả tiếp phần nấm hương bọc giò vào chung và đun nhỏ lửa cho tới khi phần nấm này sôi nổi lên trên.

Tiếp theo, bạn cho cà rốt vào ninh cùng. Khi cà rốt gần được, bạn cho tiếp súp lơ xanh và đậu Hà Lan vào chung. Đun sôi thêm khoảng 3 phút nữa thì nêm gia vị và tắt bếp.

Cá hấp hành gừng 

Thực đơn cơm chiều: 3 món hao cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

1 con cá khoảng 700g (có thể dùng cá vược, cá bơn hay bất kỳ loại nào bạn thích)

45g gừng, thái sợi

2 cây hành lá, cắt riêng dọc hành và phần lá xanh

8 nhánh rau mùi, xắt nhỏ

90ml dầu hạt cải

60ml nước

1g muối

4g đường

60ml nước tương

Hạt tiêu vừa ăn

Cách làm:

Sơ chế cá, đánh vảy, bỏ mang và làm sạch khoang bụng. Không cần ướp cá trước khi hấp.

Đặt cá lên đĩa và cho vào nồi hấp, bạn có thể tự chế nồi hấp bằng cách đặt 1 cái lon rỗng xuống đáy nồi để kê đĩa sao cho đĩa cao hơn mặt nước là được.

Hấp trong 9 phút thì tắt bếp. Dùng dao hoặc đũa kiểm tra chắc chắn rằng cá đã chín thấu.

Chắt bỏ nước chảy ra đĩa, phủ lên cá rau mùi, hành lá và một nửa chỗ gừng.

Đun nóng 30ml dầu hạt cải và chỗ gừng còn lại tới khi sôi xèo xèo thì thêm nước, muối, đường, nước tương và hạt tiêu, đun sôi.

Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, cho dọc hành và chỗ dầu còn lại vào nồi và đun tới khi sôi lại lần nữa.

Rưới hỗn hợp trên lên cá và ăn nóng.

Trứng chiên xúc xích

Thực đơn cơm chiều: 3 món hao cơm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

2 quả trứng

1 củ khoai tây nhỏ

30g hành tây

1 cây xúc xích

20g bơ

30g phô mai Mozzarella

2g muối và một ít tiêu xay

Cách làm:

Cắt hạt lựu khoai tây, hành tây, và xúc xích.

Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho bơ vào, để lửa vừa nhỏ đun cho tới khi bơ tan chảy (hoặc bạn thay bằng dầu thực vật cũng được, tuy nhiên trứng sẽ không có mùi thơm như khi bạn dùng bơ). Tốt nhất khi chiên trứng thế này bạn nên dùng chảo không dính.

Sau đó cho khoai tây, hành tây và xúc xích vào xào đều trong khoảng 3 phút, nêm với chút muối, tiêu. 

Trứng gà đánh đều rồi cho phô mai cắt nhỏ vào. Rưới đều phần trứng phô mai vào chảo, chiên khoảng 1 phút.

Cuối cùng bạn lật lại mặt kia của trứng chiên thêm 1 phút nữa là xong. Ngoài ra nếu trong tủ lạnh còn các loại rau củ nào khác như cần tây, ớt chuông, thịt xông khói, hay gì đó bạn cũng có thể đem ra thay thế.
 

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Mạo danh cán bộ ngân hàng tuyển dụng người nhân viên để lừa đảo
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội thông tin, thời gian qua, địa phương có hiện tượng lừa đảo qua...
 
Cẩn trọng với lời mời cho vay lãi suất thấp qua tin nhắn
(Tieudung.vn) Gần đây, các thủ đoạn lừa đảo tài chính trực tuyến đang gia tăng, đặc biệt là hình...
 
Một viên chức ở Bình Dương xin phép xây nhà cho người ở...khi xây lại
(Tieudung.vn) Tháng 10/2020, HĐND tỉnh Bình Dương đã ban hành Nghị quyết về quy định xây nhà nuôi chim...

Muôn màu

Tử vi ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình hãy chú ý nghỉ ngơi
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ ba ngày 26/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Bảo Bình hãy chú...
 
Lễ hội Hoa hướng dương
(Tieudung.vn) Trong mùa lễ hội của những tháng cuối năm để chào đón năm mới sắp đến, du khách...
 
Tử vi ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư có cơ hội để gia tăng thu nhập
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ hai ngày 25/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Ngư sẽ có...

Du lịch - Ẩm thực

Việt Nam tiếp tục được vinh danh là
(Tieudung.vn) Việt Nam vừa được Tổ chức Giải thưởng Golf thế giới (World Golf Awards) lần thứ 11 vinh...
 
Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.65052 sec| 874.75 kb