Thứ 6, 22/11/2024, 22:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn
(Tieudung.vn) - Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Canh cá hồi bí đao, chả tôm, bê hấp sả.

Canh cá hồi bí đao

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Tối nay ăn gì

Nguyên liệu:

1/2kg cá hồi

300g bí đao

1 cọng rau mùi

1 cọng hành lá

1 lát gừng

6g muối (4g để ướp cá, 2g để nêm nước canh)

1g tiêu xay

1 quả trứng

15g tinh bột

:

Cá lọc bỏ da và xương, rồi băm nhỏ.

Dùng muỗng múc bí đao thành những viên tròn.

Hành, gừng bạn rửa sạch, cắt khúc rồi ngâm trong nước ấm, để mình có thể tận dụng phần nước đó để chế biến tiếp.
Cắt khúc rau mùi, và thái sợi một ít gừng.

Đập một quả trứng để lấy lòng trắng, và cho vào phần cá, thêm 90ml nước gừng hành bên trên, một muỗng canh tinh bột, 1g tiêu xay, 4g muối, rồi trộn đều.

Bắc một nồi nước sạch, sau khi nước sôi, bạn cho phần cá vo viên vào.

Sau khi cá viên chuyển sang màu hơi trắng thì bạn cho bí đao vào, đậy nắp để lửa nhỏ đun khoảng 15 phút. Sau 15 phút, bạn cho rau mùi và gừng vào, nêm nếm thêm tí muối và hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp, dọn ra dùng.

Chả tôm 

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

Tôm thịt: 500 gram

Thịt nạc vai: 200 gram

Hành lá: 10 gram

Gia vị cần có: nước mắm, tiêu, bột nêm, bột tỏi, đường, dầu ăn…

Cách làm:

Tôm sau khi mua về, bạn đem nhặt và rửa sạch. Xong công đoạn trên, bạn tiến hành cắt bỏ râu, đầu, chân và rút bỏ chỉ đen ở lưng và bụng. Kế tiếp, đem thịt tôm đi rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vẩy cho thật ráo.

Khi tôm đã ráo nước, cho tôm thịt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng chừng 30 – 40 phút. Công đoạn này sẽ giúp quá trình xay chả được mịn và bông hơn. Sau khi tôm đã hơi đông cứng lại, bạn lấy tôm và để xuống ngăn mát tủ lạnh.

Thịt nạc vai: Rửa sạch thịt sau đó lau khô. Tiếp đến, bạn thái thịt thành những miếng nhỏ và cũng để vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi miếng thịt se lạnh. Làm xong, bạn đem thịt đi xay nhuyễn mịn.

Hành lá: Rửa sạch và thái nhỏ hành lá. Phần hành lá này bạn có thể cho vào xay nhuyễn cùng với thịt nạc hoặc chờ xay trong công đoạn cuối cùng của món chả tôm đều được.

Cho tôm thịt vào cối xay cùng với các loại gia vị bao gồm tiêu, hạt nêm, bột ngọt, bột tỏi. Xay nhuyễn tôm thịt cho tới khi thịt tôm trắng và bông lên. Sau khi thịt tôm đã mịn dẻo, bạn cho phần thịt nạc đã xay trước đó cùng hành lá thái nhỏ vào chung.

Bật máy xay một lần nữa và xay cho đến khi hỗn hợp quyện đều với nhau. Ở bước này, bạn cũng có thể chọn cách cho hai phần tôm và thịt nạc vào chung trong tô và trộn kỹ. Tuy nhiên, phương pháp này thường không đều các nguyên liệu.

Cho tôm + thịt + gia vị vào máy say và tiến hành xay chả tôm

Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay. Tiếp đến, bạn lấy từng phần chả sống đã xay và nặn thành những viên chả tôm theo hình tròn hoặc dẹt tuỳ ý. Nên nặn thành những miếng vừa ăn để đảm bảo quá trình chiên được dễ dàng.

Làm nóng chảo và dầu ăn. Sau khi dầu ăn đã nóng già, bạn thả chả tôm đã viên vào và chiên vàng đều các mặt. Khi chả tôm đã chín, vớt chả ra ngoài, để ráo dầu.

Bê hấp sả

Thực đơn cơm chiều: Toàn món dễ ăn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nguyên liệu:

300g thịt bê

3 củ sả, 1 củ gừng, 1 quả chuối xanh, 1 mớ rau ngổ, 1 quả chanh

Lá chanh, bột canh, nước mắm, đường, mỳ chính

100ml bia

Cách làm:

Thịt bê rửa sạch, để ráo nước. Ướp thịt với ½ thìa canh nước mắm, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café đường, để ít nhất 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Gừng, 2 củ sả đập dập xếp xuống đáy nồi.

Để thịt bê lên trên gừng và sả, đổ thêm bia vào hấp đến khi thịt bê chín mềm, xiên thịt không còn thấy nước màu hồng chảy ra.

Chuối xanh thái lát mỏng.

Lá chanh thái sợi, 1 củ sả còn lại thái vát mỏng. Rau ngổ nhặt rửa sạch.

Thái thịt bê thật mỏng, trộn với lá chanh, sả, chút mỳ chính và bột canh sao cho vừa ăn, 1 thìa canh nước cốt chanh thật đều.

Bầy thịt bê hấp sả lên đĩa, chấm với nước tương có vài sợi gừng và ớt thái nhỏ ăn rất ngon miệng.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bắt Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh
(Tieudung.vn) Ông Huỳnh Nguyễn Lộc Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh bị...
 
Sửa Luật Quảng cáo: rà soát, đối chiếu với các luật để hạn chế chồng chéo
(Tieudung.vn) Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh đề nghị Cơ quan chủ trì soạn...
 
TP Hồ Chí Minh: Bắt ca sĩ Quốc Kháng và Chủ tịch Mỹ Châu Pharmacy
(Tieudung.vn) Do có hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nên ca sĩ Quốc Kháng và Lê Nguyễn...

Muôn màu

Tử vi ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử cần có kế hoạch rõ ràng
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ bảy ngày 23/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Sư Tử cần có...
 
Cách tập thể dục an toàn ngoài trời
(Tieudung.vn) Thay vì tập luyện trong phòng gym, nhiều người đang chuyển hướng sang các bài tập thể dục...
 
Tử vi ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vàng bỏ cuộc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ sáu ngày 22/11/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...

Du lịch - Ẩm thực

Phở bò Việt Nam lọt top 20 món súp ngon nhất thế giới
(Tieudung.vn) Món phở bò của Việt Nam tiếp tục ghi danh trong danh sách 20 món súp ngon nhất...
 
3 điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
(Tieudung.vn) An toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong ngành kinh doanh dịch vụ ăn...
 
Du lịch tăng tốc đón khách quốc tế cuối năm
(Tieudung.vn) Chính sách thị thực thuận lợi, các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.83161 sec| 870.656 kb