Chọn thịt bò để hầm
Nếu bạn dùng thịt bò để kho hay hầm thì bạn nên lưu ý những món thế này đòi hỏi miếng thịt bò phải có độ mềm nhất định nhưng vẫn phải có độ dai thì các phần thịt như bắp bò, nạc, nạc vai, nạm, mông đều thích hợp. Các phần thịt này vừa có gân vừa có mỡ, khi ăn sẽ không quá dai nhưng vẫn thấm đều gia vị.
Công thức thịt bò hầm củ quả
Nguyên liệu:
- 250gr thịt bò
- 2 quả cà chua
- 1 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- ¼ củ hành tây
- 3 thìa tương cà, gia vị.
- Cà chua rửa sạch, thái miếng. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, cắt mỏng thành dạng sợi.
- Cho chút dầu vào chảo, đổ hành tây thái sợi vào phi thơm. Đổ cà chua vào xào cho ra bột. Nêm nếm cùng chút gia vị, dầu hào cho cà chua có vị đậm đà.
- Cho phần cà chua vừa xào, nước nóng, cà rốt, khoai tây cùng 3 thìa tương cà vào nồi cơm điện, nêm nếm vừa ăn, để ở chế độ nấu cơm trong 30 phút.
- Trong lúc nấu canh, lấy ba chỉ bò ra, dùng khăn mềm hoặc giấy thấm khô, để riêng.
- Sau 30 phút, mở nồi cơm điện, cho thịt bò vào và nhấn lại một lần nữa, đến khi nước sôi, là bạn đã hoàn thành món ăn.