Thứ 4, 17/04/2024, 02:52 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thói quen cực nguy hiểm khi chế biến và ăn thịt lợn phải bỏ ngay

Thói quen cực nguy hiểm khi chế biến và ăn thịt lợn phải bỏ ngay
(Tieudung.vn) - Khi chế biến và ăn thịt lợn bạn cần bỏ ngay thói quen dưới đây để không hại sức khỏe.

Thịt luộc quá kỹ

Thói quen cực nguy hiểm khi chế biến và ăn thịt lợn phải bỏ ngay

Để thịt trong nhiệt độ 200 – 300 độ C suốt một thời gian dài sẽ khiến axit amin, creatinin, đường và các hợp chất vô hại trong thịt xảy ra phản ứng hóa học, hình thành các axit amino aromatic.

Vì thế các bà nội trợ nên nấu thịt vừa chín, khi thấy có lớp bọt đầu tiên do thịt tiết ra thì nên vớt bỏ đi. này sẽ giúp giảm thiểu ảnh hưởng có hại do các axit amino aromatic gây ra.

Sử dụng thớt gỗ mòn để thái thịt sống

Thớt gỗ cũ đã bị mòn có rất nhiều rãnh, mùn bẩn, đây chính là nơi trú ngụ lý tưởng của vi khuẩn. Khi bạn thái thịt trên đó sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập. Song thớt gỗ là loại tốt nhất để thái thịt sống, vì thế, điều quan trọng là bạn cần làm sạch và khử trùng đúng cách trước khi sử dụng.

Chọc đũa, lật thịt nhiều lần trong quá trình đun

Nhiều bà nội trợ thường dùng đũa chọc vào thịt trong quá trình luộc để kiểm tra chúng đã chín chưa. Song bạn đừng nôn nóng mà chọc đũa hay lật thịt nhiều lần trong khi luộc, rán bởi tất cả chất ngọt và hương vị trong miếng thịt sẽ bị tan ra, khiến không còn ngon nữa.

Thực phẩm không kết hợp cùng thịt lợn

Đậu nành

Lựa chọn lý tưởng của nhiều gia đình trong mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, chúng ta không nên kết hợp chúng với nhau.

Bởi hàm lượng phốt pho trong đậu tương có khả năng làm trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là khi thịt càng nạc.

Thịt bò

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thịt lợn và thịt bò kị nhau, làm giảm các chất dinh dưỡng có trong nhau vì bản chất thịt lợn có tính hàn còn thịt bò là tính ôn.. Vậy nên các bà nội trợ nên hạn chế dùng 2 loại thịt này trong 1 món ăn để đảm bảo chất dinh dưỡng có trong chúng.

Rau thơm

Rau thơm thường được chúng ta hay dùng ăn kèm với thịt lợn nhưng theo các chuyên gia, không nên kết hợp chúng với nhau. Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này không có lợi cho sức khỏe.

Ốc

Nếu ăn thịt lợn với ốc dễ gây lạnh bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hóa. Vì thế nên tránh ăn hai này với nhau.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Phú Xuyên: thông tin từ chủ đầu tư dự án (Bài 2)
(Tieudung.vn) Làm việc với PV Báo Kinh tế Đô thị, ông Nguyễn Hữu Chi, Phó Trưởng ban QLDA...
 
Nguyên trưởng Công an thành phố Phú Quốc Lê Văn Mót bị bắt
(Tieudung.vn) Ngày 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này...
 
Cảnh giác với chiêu trò chiếm đoạt tiền qua khóa tu mùa hè “ảo”
(Tieudung.vn) Công an TP Hà Nội cho biết, trên địa bàn đã xuất hiện việc lừa đảo, chiếm đoạt...

Muôn màu

Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thành lập
(Tieudung.vn) Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP6 Hồ Chí Minh vừa tổ chức cuộc họp Ban chấp hành...
 
Epson Việt Nam phối hợp triển khai chương trình “Sắc màu yêu thương”
(Tieudung.vn) Công ty TNHH Epson Việt Nam vừa phối hợp cùng dự án “Phòng tin học cho em”, Tỉnh...
 
Lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hay, ý nghĩa nhất năm 2024
(Tieudung.vn) Ngày 20/3 hàng năm được thế giới công nhận là ngày Quốc tế Hạnh phúc.Vào ngày này, ngoài...

Du lịch - Ẩm thực

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2024 tại SECC
(Tieudung.vn) Từ ngày 19 đến ngày 21/3/2024 – Informa Markets Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế lần...
 
Thương hiệu trà Việt đầu tiên và duy nhất tại World Tea Expo 2024
(Tieudung.vn) Sự kiện triển lãm quốc tế World Tea Expo 2024 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20/3/2024...
 
Hơn 200 gian hàng tham gia Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ 2024
(Tieudung.vn) Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XI năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.38167 sec| 857.82 kb