Bánh sữa chiên xù
Nguyên liệu:
400 ml sữa tươi không đường
60 gr bột bắp hay bột khoai tây
50 gr đường- 20 gr vỏ cam bào
20 gr bơ
1/2 muỗng cà phê bột quế (nếu có)
2 quả trứng gà
100 gr bột chiên xù
Bánh sữa chiên xù
Trứng cho ra tô đánh tan, bột chiên xù cho ra dĩa.
Cho 50 ml sữa tươi, bột bắp vào chén hòa tan để qua 1 bên.
Sữa tươi, đường cho vào tô, nấu cách thủy (tức là nấu 1 nồi nước cho tô sữa vào). Khi sữa nóng thì cho bơ và vỏ cam bào vào trộn đều. Cuối cùng cho chén bột bắp hòa sữa vào khuấy đều. Khi hỗn hợp này sánh lại lại đổ hỗn hợp này vô hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để 4 tiếng cho sữa đông cứng.
Lấy hộp sữa đã đong cứng ra. Cắt miếng vuông to nhỏ tùy ý.
Nhúng viên sữa qua tô trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng viên sữa vào chiên với lửa lớn. Khi viên sữa vàng đều thì gắp ra dĩa.
Bạn nhớ chiên sữa với lửa lớn nhé. Viên sữa chiên rất thơm ngọt nhẹ thoảng thoảng mùi vỏ cam và quế, bảo đảm cả nhà đều thích.
Hy vọng các bạn sẽ làm cho con trong ngày cuối tuần
Nếu nhà bạn không có lò nướng, bạn có thể cho các cốc caramel vào một chảo hoặc nồi lớn cũng chứa nước ngập lưng cốc caramel (nên bọc các cốc caramel lại), đậy vung rồi đun từ 18-20 phút là được.
Sau khi nướng xong, cho bánh ra khỏi lò, đợi bánh nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng vài giờ là được. Sau đó bạn chỉ việc mời mẹ tráng miệng với món caramel thơm mát này thôi. Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.
Bánh gối
Nguyên liệu:
Bột mì 140 gr
Bột gạo 20 gr
Thịt heo 150 gr
(dùng thịt đùi vừa nạc vừa mỡ)
Nấm mèo 5 gr
Trứng cút 10 quả
Trứng gà 1 quả
Miến sợi 20 gr
Cà rốt 30 gr
Củ sắn 30 gr
Hành lá 2 nhánh
Hành tím 30 gr
Bắp vàng 30 gr
Hành tây 30 gr
Cách làm:
Thịt heo rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhỏ.
Nấm mèo ngâm nở rồi xắt nhỏ. Miến sợi ngâm nước 15 phút cho mềm rồi xắt nhỏ.
Các loại hành tây, cà rốt, củ sắn, hành lá, hành tím rửa sạch, xắt hạt lựu. Bắp dùng dao bào nhỏ hạt. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Bột mì và bột gạo cho vào tô, đập vào một quả trứng gà trộn đều. Sau đó thêm vào 150 ml nước nhào thật mịn.
Dùng bọc thực phẩm bọc miệng tô cho bột nghỉ 30 phút.
Cho các nguyên liệu gồm: thịt heo xay, miến sợi, nấm mèo, cà rốt, bắp, hành tây, củ sắn vào tô trộn đều. Nêm vào 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm trộn đều, ướp trong vòng 15 phút.
Đun nóng một ít dầu ăn, cho hành tím vào phi vàng, sau đó trút phần nhân ở trên vào xào chín, cho hành lá vào xào thêm một chút rồi tắt bếp.
Bạn chia bột ra thành những phần nhỏ, sau đó dùng cây cán bột mỏng ra.
Cho một ít nhân vô giữa miếng bột, thêm vào một quả trứng cút rồi gói lại. Dùng tay ấn miệng bánh cho chặt.
Để chảo dầu lên bếp đun sôi, cho bánh vào chiên nhỏ lửa cho đến khi vàng giòn là được.
Vớt bánh ra để ráo dầu và ăn khi còn nóng nhé.