Thứ 6, 22/09/2023, 15:59 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bí quyết chọn dưa hấu mỏng vỏ, ngon ngọt như ý

Bí quyết chọn dưa hấu mỏng vỏ, ngon ngọt như ý
(Tieudung.vn) - Để chọn mua được trái dưa hấu ngon, ngọt lịm thì không phải ai cũng biết cách. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết kinh nghiệm chọn dưa hấu ngon mê ly cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé.

Vỏ quả dưa hấu

Bí quyết chọn dưa hấu mỏng vỏ, ngon ngọt như ý

Dưa hấu là cây dây bò, quả dưa cũng trực tiếp nằm trên đất từ lúc ra quả tới khi thu hoạch. Với dưa thuần Việt (kiểu trái dài, vỏ màu xanh đậm), hãy quan sát phần vỏ trực tiếp tiếp xúc với mặt đất, khu vực đó sẽ có màu hơi vàng chứ không xanh hoàn toàn như các chỗ khác do không được tiếp xúc với ánh nắng thường xuyên.

Nếu phần vỏ vàng này có màu nhạt chứng tỏ quả dưa ấy còn non, sẽ không được đỏ ruột và rất nhạt. Nếu phần vỏ vàng này có màu đậm, thậm chí ngả cam, đó là một quả dưa già. Dưa già sẽ ngọt, ruột đỏ vỏ mỏng hơn. Dù vậy, đừng chọn quả quá cam, vì dưa già quá sẽ dễ bị nứt ruột và bị xơ ở giữa.

Vân quả dưa hấu

Bất kể là dưa ta hay dưa lai (quả tròn, vỏ xanh nhạt có vân màu đậm hơn) đều có đường vân nhưng ở dưa ta, đôi khi nó sẽ không được rõ nét lắm. Nhưng đoán biết quả dưa có đủ độ chín hay không thì phần vân cũng quyết định khá nhiều. Nếu vân quả dưa liền nhau, vân nhiều, màu đều chứng tỏ quả dưa đó đã già. Còn nếu vân quả dưa rời nhau, màu nhạt và ít vân thì chứng tỏ qua dưa đó còn non.

Nhìn vào cuống dưa hấu

Hầu hết các loại trái cây khi mua người ta đều cố gắng chọn những trái có cuống còn tươi. Nhưng với dưa hấu thì ngược lại, bạn nên chọn những quả có cuống nhỏ, và héo, vì đây là dấu hiệu chứng tỏ dưa già, đỏ và ngọt. Những quả dưa có cuống xanh là dưa còn non. Chúng khó có thể teo lại cho dù có để dưa trong nhiều ngày.

Ngoài ra, một khác là bạn nên chọn những quả có cuống cong sẽ ngọt hơn cuống thẳng. Bạn cũng không nên chọn những quả bị rụng cuống vì sẽ khó xác định tình trạng của chúng trước khi rụng. Cũng có thể chúng đã được hái quá lâu, sắp hỏng.

Nhìn vào rốn dưa

Rốn dưa chính là núm dưới đáy quả dưa. Nên chọn quả có rốn nhỏ và lõm vào trong, điều đó cho thấy dưa già, mỏng vỏ. Nếu rốn dưa to, lồi hoặc nhọn, thì dưa còn non, vỏ dày hoặc độ già chưa đạt.

Tags:
4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.53966 sec| 804.539 kb