Thứ 6, 19/04/2024, 20:17 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khi nấu canh xương vừa hôi, vừa mất vị

Sai lầm khi nấu canh xương vừa hôi, vừa mất vị
(Tieudung.vn) - Nước không được trong, xuất hiện mùi hôi khó chịu... thì bạn xem có phạm phải sai lầm dưới đây khi hầm xương không nhé.

Xương được rửa rồi chần luôn

Sai lầm khi nấu canh xương vừa hôi, vừa mất vị

Ninh xương không đúng cách khiến nước bị hôi.

Hầu hết mọi người sau khi mua xương về, đều chỉ rửa sạch trực tiếp rồi cho vào nồi chần sơ qua. Thực ra cách làm này chưa đúng.

Thực tế, cách làm chuẩn là xương mua về, rửa sạch rồi rồi ngâm với nước trong trước 30 phút. Sở dĩ phải ngâm xương để giúp máu thừa bên trong ra hết, như vậy giảm được mùi tanh hiệu quả khi nấu, nước xương hầm chúng ta làm sẽ trong hơn. Hương vị nước xương thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, không có mùi tanh.

Cho trực tiếp hành lá, gừng vào nồi hầm cùng xương

Thông thường khi hầm xương, nhiều người thường cho hành lá và gừng vào để xương và nước thơm hơn tuy nhiên lại không biết rằng, cần phải lưu ý thời điểm cho hai loại nguyên liệu này. Nếu cho cùng xương là chưa đúng.

đúng của chúng ta là chuẩn bị một nồi nước, cho hành lá và gừng thái chỉ vào đun sôi rồi cho xương heo đã chần sơ vào nồi ninh cùng để xương chín.

Cho hạt tiêu vào ninh nước dùng 

Có rất nhiều người thích cho hạt tiêu vào khi nấu canh, nấu súp, nấu nước dùng. Họ nghĩ rằng điều này sẽ làm tăng hương vị, nhưng thực tế là hạt tiêu sẽ khiến mùi tanh tăng mạnh hơn, phá hỏng cả nồi nước. Nếu muốn thêm hạt tiêu, tốt nhất là sau khi nấu xong nước dùng, chế biến thành các khác thì rắc lên trên.

Sử dụng các nhiều bột ngọt

Thói quen của nhiều bà nội trợ thường có thói quen bỏ nhiều bột ngọt vào món canh của gia đình để tăng độ đậm đà của món ăn khiến món ăn ngon miệng. Tuy nhiên, khi bạn làm điều này không đúng bởi nó sẽ làm cho món ăn mất đi vị ngon từ hương liệu tự nhiên của nó.

Ngoài ra, việc bạn cho nhiều bột ngọt vào món canh còn gây hại cho sức khỏe, nhất là cho bột ngọt vào khi món canh đang sôi khiến cho bột ngọt phân hủy thành chất gây độc cho cơ thể.

Hớt bọt cho nước xương

Một trong những thói quen của nhiều bà nội trợ là chân xương trươc khi nấu hoặc hoặc khi nấu món xương nhiều người thường ninh xương nhiều bà nội trợ thường có thói quen hớt bọt xương bỏ đi để đảm bảo độ thơ ngon của món ăn. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết, bởi thực chất bọt này chỉ là protein trong gia vị đang tan ra khi bạn hớt bọt đồng nghĩa chất béo trong xương cũng cạn kiệt đi rất nhiều.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Khởi tố ông Lê Tùng Vân tội loạn luân 
(Tieudung.vn) Ngày 19/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An ra quyết định khởi tố...
 
Phú Xuyên: thông tin từ chủ đầu tư dự án (Bài 2)
(Tieudung.vn) Làm việc với PV Báo Kinh tế Đô thị, ông Nguyễn Hữu Chi, Phó Trưởng ban QLDA...
 
Nguyên trưởng Công an thành phố Phú Quốc Lê Văn Mót bị bắt
(Tieudung.vn) Ngày 13/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này...

Muôn màu

Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh chuẩn bị kỷ niệm 35 năm thành lập
(Tieudung.vn) Hội Đồng hương Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức cuộc họp Ban chấp hành...
 
Epson Việt Nam phối hợp triển khai chương trình “Sắc màu yêu thương”
(Tieudung.vn) Công ty TNHH Epson Việt Nam vừa phối hợp cùng dự án “Phòng tin học cho em”, Tỉnh...
 
Lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hay, ý nghĩa nhất năm 2024
(Tieudung.vn) Ngày 20/3 hàng năm được thế giới công nhận là ngày Quốc tế Hạnh phúc.Vào ngày này, ngoài...

Du lịch - Ẩm thực

Người trẻ chia sẻ cách giữ cơ thể tươi mát ngày nắng nóng
(Tieudung.vn) Trước áp lực công việc và thời tiết ngột ngạt vì nắng nóng, dạo một vòng mạng xã...
 
Resort Wyndham Grand KN Paradise Cam Ranh: Nơi tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 trọn vẹn
(Tieudung.vn) Tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4 1/5 trọn vẹn tại Wyndham Grand KN Paradise (Bãi Dài, Cam...
 
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại triển lãm quốc tế Food & Hotel Vietnam 2024 tại SECC
(Tieudung.vn) Từ ngày 19 đến ngày 21/3/2024 – Informa Markets Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế lần...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.76456 sec| 857.93 kb