Thứ 4, 11/09/2024, 20:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sai lầm khi nấu canh xương vừa hôi, vừa mất vị

Sai lầm khi nấu canh xương vừa hôi, vừa mất vị
(Tieudung.vn) - Nước không được trong, xuất hiện mùi hôi khó chịu... thì bạn xem có phạm phải sai lầm dưới đây khi hầm xương không nhé.

Xương được rửa rồi chần luôn

Sai lầm khi nấu canh xương vừa hôi, vừa mất vị

Ninh xương không đúng cách khiến nước bị hôi.

Hầu hết mọi người sau khi mua xương về, đều chỉ rửa sạch trực tiếp rồi cho vào nồi chần sơ qua. Thực ra cách làm này chưa đúng.

Thực tế, cách làm chuẩn là xương mua về, rửa sạch rồi rồi ngâm với nước trong trước 30 phút. Sở dĩ phải ngâm xương để giúp máu thừa bên trong ra hết, như vậy giảm được mùi tanh hiệu quả khi nấu, nước xương hầm chúng ta làm sẽ trong hơn. Hương vị nước xương thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cao, không có mùi tanh.

Cho trực tiếp hành lá, gừng vào nồi hầm cùng xương

Thông thường khi hầm xương, nhiều người thường cho hành lá và gừng vào để xương và nước thơm hơn tuy nhiên lại không biết rằng, cần phải lưu ý thời điểm cho hai loại nguyên liệu này. Nếu cho cùng xương là chưa đúng.

đúng của chúng ta là chuẩn bị một nồi nước, cho hành lá và gừng thái chỉ vào đun sôi rồi cho xương heo đã chần sơ vào nồi ninh cùng để xương chín.

Cho hạt tiêu vào ninh nước dùng 

Có rất nhiều người thích cho hạt tiêu vào khi nấu canh, nấu súp, nấu nước dùng. Họ nghĩ rằng điều này sẽ làm tăng hương vị, nhưng thực tế là hạt tiêu sẽ khiến mùi tanh tăng mạnh hơn, phá hỏng cả nồi nước. Nếu muốn thêm hạt tiêu, tốt nhất là sau khi nấu xong nước dùng, chế biến thành các khác thì rắc lên trên.

Sử dụng các nhiều bột ngọt

Thói quen của nhiều bà nội trợ thường có thói quen bỏ nhiều bột ngọt vào món canh của gia đình để tăng độ đậm đà của món ăn khiến món ăn ngon miệng. Tuy nhiên, khi bạn làm điều này không đúng bởi nó sẽ làm cho món ăn mất đi vị ngon từ hương liệu tự nhiên của nó.

Ngoài ra, việc bạn cho nhiều bột ngọt vào món canh còn gây hại cho sức khỏe, nhất là cho bột ngọt vào khi món canh đang sôi khiến cho bột ngọt phân hủy thành chất gây độc cho cơ thể.

Hớt bọt cho nước xương

Một trong những thói quen của nhiều bà nội trợ là chân xương trươc khi nấu hoặc hoặc khi nấu món xương nhiều người thường ninh xương nhiều bà nội trợ thường có thói quen hớt bọt xương bỏ đi để đảm bảo độ thơ ngon của món ăn. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết, bởi thực chất bọt này chỉ là protein trong gia vị đang tan ra khi bạn hớt bọt đồng nghĩa chất béo trong xương cũng cạn kiệt đi rất nhiều.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Mạo danh Tập đoàn Dầu khí Việt Nam lừa đảo tuyển dụng
(Tieudung.vn) Gần đây trên mạng xã hội tiếp tục xuất hiện một số trang facebook mạo danh Tập đoàn...
 
Công ty CP cao su Đồng Phú thiếu trách nhiệm để nhiều ha đất bị khai thác trái phép?
(Tieudung.vn) Sau khi ghi nhận nhiều ha đất thuộc quản lý của Công ty CP sao su Đồng Phú...
 
Các hành vi bị nghiêm cấm khi hành nghề công tác xã hội
(Tieudung.vn) Chính phủ ban hành Nghị định số 110/2024/NĐ-CP về công tác xã hội, trong đó quy định cụ...

Muôn màu

Tử vi ngày 12/9/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên quá cố chấp
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ năm ngày 12/9/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Thời tiết ngày 11/9/2024: Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa rất to và dông
(Tieudung.vn) Thời tiết ngày 11/9/2024, Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa...
 
Tử vi ngày 11/9/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử không nên quá nóng vội
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ tư ngày 11/9/2024 của 12 cung hoàng đạo, Song Tử không nên...

Du lịch - Ẩm thực

“Vũ trụ Vin” phục vụ 6 triệu lượt khách trong 3 ngày đầu nghỉ lễ 2/9
(Tieudung.vn) Chỉ trong 3 ngày đầu của kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh, các điểm đến du lịch nghỉ dưỡng,...
 
Việt Nam được tôn vinh là Điểm đến hàng đầu châu Á
(Tieudung.vn) Tối ngày 3/9, tại thủ đô Manila, Philippines đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế...
 
TP Hồ Chí Minh đón khảng 980.000 khách du lịch trong dịp Lễ Quốc khánh
(Tieudung.vn) Ngày 3/9, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, tạm tính trong 4 ngày nghỉ Lễ...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.73639 sec| 856.742 kb