Thứ 4, 09/10/2024, 19:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

"Biến" bánh mì cứng trở nên giòn chỉ trong tích tắc

"Biến" bánh mì cứng trở nên giòn chỉ trong tích tắc
(Tieudung.vn) - Bảo quản bánh mì được thơm ngon, giòn rụm, không bị cứng là bí quyết chị em nội trợ không bao giờ được quên.

Dùng nước và lò nướng

"Biến" bánh mì cứng trở nên giòn chỉ trong tích tắc

Bạn có thể bảo quản bánh mì tại nhà bằng cách đơn giản.

Có khá nhiều bà nội trợ thường mắc sai lầm dẫn tới những ổ bánh mì cứng khó ăn, là khi thấy bánh ỉu liền đem ổ bánh đi nướng lại liền. Việc làm này khiến cho món bánh mì càng trở nên khô hơn.

Nếu bạn muốn bánh ngon, bạn hãy làm ẩm bánh trước đã. Hãy "tưới" cho chiếc bánh mì một chút nước, rồi mới bỏ vào lò nướng.

Tiếp đó, bạn hãy nướng bánh ở 200 độ C trong 10 phút với ổ bánh lớn và 3-5 phút với bánh nhỏ, bánh sẽ giòn tan như mới ai cũng muốn ăn.

Bạn hãy dùng cần tây

Khi bạn mua nhiều những ổ bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt... rất dễ bị mất nước và khô khiến cho trở nên kém hấp dẫn.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần cho nhánh hành tây vào túi bánh mì rồi buộc lại, để qua đêm đảm bảo tới sáng hôm này những miếng bánh mì sẽ hút ẩm từ cần tây và bánh sẽ mềm như mới mua về ăn sẽ rất ngon.

Cách bảo quản bánh mì bằng khoai tây hoặc táo tươi

Khoai tây hay táo tươi là những nguyên liệu tự nhiên có công dụng hút ẩm cực tốt, nên thường được các chị em nội trợ sử dụng để làm cách bảo quản bánh mì cho gia đình mình. Tương tự như rau cần, bạn cũng bỏ bánh mì vào một chiếc túi kín, sau đó cho vài lát khoai tây mỏng hay táo tươi vào chung rồi đóng miệng túi lại. Với cách này, các bạn có thể đảm bảo chiếc bánh mì của mình còn giòn thơm như lúc mới mua trong 1 – 2 ngày đầu.

Cách bảo quản bánh mì bằng đường

So với rau cần, khoai tây hay táo tươi thì đường là cách bảo quản bánh mì có kéo dài lâu hơn hẳn. Đơn giản lắm, bạn chỉ cần cho ổ bánh mì vào chiếc túi zip, rồi bỏ thêm một viên đường nâu vào đó. Độ ẩm trong túi nếu có sẽ bị đường hút hết, từ đó có thể giúp cho ổ bánh của bạn giữ nguyên độ thơm ngon đến vài ngày.

Hấp lại bánh mì bằng nồi cơm điện

Nếu căn bếp nhà bạn không có lò nướng, bếp than thì hãy nhờ đến chiếc nồi cơm điện quen thuộc mỗi ngày nhé! Trước hết bạn hãy bọc bánh mì bị mềm xìu vào một cái bọc ni lông, sau đó đặt chúng vào một cái chén nhựa để khi lấy ra ít bị nóng. Tiếp theo bạn bật nút nấu cơm lên và canh chừng đến khi nhìn thấy bánh mì phồng lên theo đúng ý mình muốn thì bấm tắt được rồi.

Tags:
4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Bà Trương Mỹ Lan bất ngờ
(Tieudung.vn) Tại phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, ngân hàng SCB, bà...
 
Lừa đảo liên quan đến game trực tuyến
(Tieudung.vn) Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp trò chơi điện tử, việc các vật phẩm...
 
Tham gia đầu tư tiền ảo, người đàn ông bị lừa gần 30 tỷ đồng
(Tieudung.vn) Ngày 28/9, thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, thời gian qua, lực lượng công...

Muôn màu

Tử vi ngày 10/10/2024 của 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ không nên vội vã
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ năm ngày 10/10/2024 của 12 cung hoàng đạo, Xử Nữ không nên...
 
Tử vi ngày 9/10/2024 của 12 cung hoàng đạo: Ma Kết gặp một số khó khăn trong công việc
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ tư ngày 9/10/2024 của 12 cung hoàng đạo, Ma Kết sẽ gặp...
 
Thời tiết ngày 8/10/2024: Bắc Bộ sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng
(Tieudung.vn) Thời tiết ngày 8/10/2024, Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù,...

Du lịch - Ẩm thực

6 đặc sản của mùa Thu Hà Nội
(Tieudung.vn) Đến Hà Nội vào mùa Thu, du khách không chỉ được đắm mình trong vẻ đẹp lãng mạn...
 
6 loại đồ uống buổi sáng giúp tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa
(Tieudung.vn) Các loại nước như: nước chanh, trà gừng, nước ép nha đam... là những loại thức uống bạn...
 
Du lịch trang trại:
(Tieudung.vn) Mô hình kinh tế trang trại kết hợp du lịch sinh thái, hay du lịch sinh thái nông...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.77120 sec| 860.766 kb