Nguyên liệu:
Ếch: khoảng 500gr
Thịt ba chỉ: 200gr
Đậu hủ: 3 miếng
Chuối xanh: 2 trái
Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ
Hành tím: 1 củ
Ớt tươi: 5 trái
Rau tía tô: 1 bó nhỏ
Lá lốt: 15 lá
Cơm mẻ: 2 muỗng
Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê
Nước mắm: 1 muỗng cà phê
Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
Muối, tỏi
Rượu trắng
Mẹo chọn thịt ếch ngon:
Bạn nên chọn mua ếch đồng trong khoảng từ tháng 9 trở đi, đây là thời điểm mà thịt ếch ngon, nhiều dinh dưỡng nhất.
Bạn hãy lựa chọn những con ếch béo, có kích thước to và da vàng, ếch khi chọn mua phải còn sống không nên mua ếch đã đông lạnh, loại ếch này thường nhạt thịt và khi chế biến không có mùi thơm đặc trưng.
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt ếch mua về rửa sạch chặt miếng vừa ăn sau đó ướp với ớt băm, nghệ tươi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu và nước mắm trộn đều.
Chuối xanh lột sạch vỏ thái miếng nhỏ rồi ngâm vào nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm. Đậu hũ, thịt ba chỉ cắt con chì chiên vàng đều.
Xào thịt ếch:
Bắc chảo dầu lên bếp đợi nóng phi thơm hành tỏi băm cho thịt ếch vào xào cho thơm vàng, các bạn xào khoảng 5 phút sau đó đổ chuối xanh vào xào chung.
Nấu thịt ếch:
Sau đó bạn đổ nước mẻ, 1 chút rượu vào xào cùng, rồi cho thịt ếch và chuối vào cái nồi khác và cho đậu hũ, thịt ba chỉ vào nấu với lửa nhỏ khoảng 15 phút cho chuối chín mềm. Cho rau tía tô, lá lót đã thái nhỏ vào nồi, Sau đó, nêm lại gia vị cho nước dùng vừa ăn.