Thứ 5, 11/08/2022, 10:00 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bò hầm hạt dẻ món ngon nóng ấm đưa cơm ngày lạnh

Bò hầm hạt dẻ món ngon nóng ấm đưa cơm ngày lạnh
(Tieudung.vn) - Hạt dẻ bùi quện với thịt bò mềm sẽ là món ăn thích hợp để thưởng thức trong những ngày lạnh.

Bò hầm hạt dẻ là có sự kết hợp giữa khẩu vị phương Đông và nền ẩm thực phương Tây. Chứa nhiều vitamin protein chất sắt nên thịt bò có công dụng giảm gây ung thư còn hạt dẻ có khả năng cải thiện chức năng não. Hai nguyên liệu này được chế biến để tạo ra một món ăn không những hấp dẫn mà vô cùng bổ dưỡng.

Món bò hầm hạt dẻ sẽ là điểm nhấn trong mâm cỗ ngày lễ Tết. Đặc biệt trong dịp cuối tuần này, bạn có thể trổ tài làm món bò hấm hạt dẻ với vị bùi ngọt thơm ngon của hạt dẻ hòa trộn ăn ý với những miếng bò mềm ngon nhé!

Bò hầm hạt dẻ món ngon nóng ấm đưa cơm ngày lạnh

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

Thịt bò (chọn phần có lẫn mỡ và gân): 400 gram

Hạt dẻ: 200 gram

Hạt điều rang sẵn: 50 gram

Nước dừa: 800 ml 50 ml nước tương, 20 ml nước hàng để kho thịt

20 ml dầu hào, 10 ml dầu mè 50 gram ớt sa tế, 1 củ hành tím

Gia vị: 30 gram bột nêm, 40 gram đường, 5 gram tiêu, 2 tép tỏi, dầu ăn

:

Trước tiên, hạt dẻ tách vỏ rùi cắt đôi mỗi hạt dẻ vừa tách được để lát nữa khi hầm cùng thịt bò, hạt dẻ cũng nhanh mềm hơn.

Tỏi, hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ. Thịt bò rửa sạch, dùng khăn sạch thấm khô rùi cắt thành những miếng to (không nên thái mỏng thịt bò vì thái to miếng thịt khi hầm miếng thịt mới mềm nhừ thơm ngon. Thái mỏng sẽ làm miếng thịt nhanh bị nát). Ướp thịt bò với chút hành tỏi băm, 50 ml nước tương, 20 ml nước hàng, 20 ml dầu hào, 10 ml dầu hào, 50 gram ớt sa tế, 30 gram bột nêm, 40 gram đường, 5 gram hạt tiêu.  Đeo bao tay vào và trộn đều hỗn hợp thịt bò. Ướp thịt bò ít nhất khoảng 1 tiếng trước khi hầm để miếng thịt khi hầm được đậm vị hơn.

Thịt sau khi ướp đủ thời gian, mang đi hầm miếng thịt bò. Chọn 1 chiếc nồi đủ lớn, cho lên bếp. Đợi nồi nóng thì trút vào trong đó 2 thìa con dầu ăn. Dầu ăn nóng trút thịt vào, đảo đều cho miếng thịt bò được săn lại.

Khi miếng thịt đã săn lại rùi thì trút 800 ml nước dừa tươi và trút toàn bộ số hạt dẻ vào hầm mềm. Lúc đầu, để lửa lớn, đun sôi nước rùi sau đó hạ nhỏ lửa ninh liu riu để miếng thịt được mềm nhừ. Trong quá trình hầm thịt, nếu thấy nước dùng cạn mà thịt vẫn chưa đủ mềm, bạn có thể chế thêm nước dừa tươi (hoặc nước bình thường) ninh đến khi miếng thịt mềm nhừ thơm ngon. 

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Tỷ giá

Pháp luật

Kiên Giang: Giám đốc Sở Y tế và thuộc cấp bị kỷ luật cảnh cáo
(Tieudung.vn) Vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19, giám đốc Sở Y tế cùng thuộc cấp bị kỷ...
 
Hà Nội: Phát hiện cơ sở chuyên cung cấp
(Tieudung.vn) Ngày 10/8, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã tiến...
 
Vụ lừa đảo, rửa tiền tại Công ty Alibaba: Tòa trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung
(Tieudung.vn) Ngày 9/8, TAND TP Hồ Chí Minh trả hồ sơ, đề nghị VKSND TP tiến hành điều tra...

Muôn màu

Tử vi hàng ngày - Thứ Năm 11/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Năm 11/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Vận trình công việc của...
 
Tại sao bạn không nên đi chân đất?
(Tieudung.vn) Đi chân trần và đi chân đất mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, thói...
 
Tử vi hàng ngày - Thứ Tư 10/8/2022 của 12 cung hoàng đạo
(Tieudung.vn) Tử vi hàng ngày Thứ Tư 10/8/2022 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải đừng dễ dàng...

Du lịch - Ẩm thực

Thực đơn cơm chiều: 3 món tuyệt ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt chưng trứng muối, nấm kho trứng cút, canh mướp nấu...
 
Thực đơn cơm chiều: Món ăn vô cùng hấp dẫn
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt bò xiên tăm, cá nướng kiểu Thái, canh củ quả...
 
Thực đơn cơm chiều: 3 món nấu nhanh mà cực ngon
(Tieudung.vn) Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Mực xào kim chi, canh rau má, giá đỗ xào lòng...
Giá nông sản
Nguồn: Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn Xem thêm »

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.18573 sec| 860.305 kb