Canh bò viên thập cẩm
Nguyên liệu:
300 g bò viên
Rau củ: cà rốt, bắp non, dưa leo, đậu côve, củ cải trắng
Hành lá, ngò rí (rau mùi ta)
Gia vị nêm
Cách làm:
Cà rốt, củ cải trắng gọt vỏ cắt khoanh vừa ăn. Dưa leo bỏ ruột, đậu cove cắt khúc.Rau củ rửa sạch và để ráo.
Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu cùng tỏi băm phi thơm. Tiếp đến bò viên cắt đôi vào xào sơ.
Đổ vào nồi 3 chén nước, khi nước sôi cho phần rau củ vào hầm ở lửa trung bình. Nêm lại gia vị sau 15-20 phút rồi tắt bếp.Cho canh ra tô, rắc hành lá, ngò rí thái nhỏ thêm ít tiêu và dùng nóng.
Canh bí xanh nấu thịt gà
Nguyên liệu:
400 g thịt gà ta, 1 quả bí xanh.
1 củ gừng, hành lá, ngò rí, đường và hạt nêm.
Thịt gà rửa sạch với nước, sau đó rửa lại với rượu trắng rồi lau khô, chặt thành khúc vừa ăn. Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát dày.
Ướp sơ thịt gà với hạt nêm, đường, hành tím giã nát. Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn. Cho nước vào đun sôi.
Sau đó cho bí xanh vào, nêm lại gia vị vừa ăn. Tắt bếp, thêm ít hành lá, ngò rí.